Chuyên Gia Cao Cấp MEP

  • Mức lương: Thỏa thuận

  • Thời hạn: Đã hết hạn

Đã tạm dừng
Thông tin nhà tuyển dụng
Tập đoàn Mặt trời

200-500 nhân viên

Hà Nội

Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt trời (Tập đoàn Sun Group) được thành lập tại Việt Nam năm 2007, tới nay đã thực hiện hàng loạt các dự án góp phần thúc đẩy sự phát triển tại nhiều địa phương như: Bà Nà Hills,... Xem thêm

Địa điểm làm việc:

Hà Nội - (Hà Nội)

Hồ Chí Minh - (Hồ Chí Minh)

Ngành nghề:

Yêu cầu về bằng cấp (tối thiểu):

Đại Học

Tính chất công việc:

Toàn thời gian

Yêu cầu kinh nghiệm:

10 - 12 năm

Mô tả công việc:

Phụ trách 01 trong số 02 mảng sau đây:

- Quản lý, thi công cơ điện

- Quản lý, thi công HVAC, PCCC và cấp thoát nước

Công việc cụ thể:

1. Chịu trách nhiệm trước Trưởng phòng MEP về kết quả các giải pháp thiết kế và xử lý kỹ thuật 
và chuyên môn thuộc các dự án được giao.
2. Tham mưu cho trưởng phòng MEP về các giải pháp thiết kế và kỹ thuật tối ưu & hiệu quả cao 
trong đầu tư và vận hành các hệ thống MEP phục vụ các dự án của Tập Đoàn và trong công 
tác quản lý thiết kế MEP.
3. Kiểm tra và đánh giá kết quả thực hiện công tác chuyên môn, thẩm tra hồ sơ của các tổ chuyên 
môn, hồ sơ thiết kế một bước do trưởng phòng giao, các hồ sơ thầu thiết bị MEP.
4. Đào tạo chuyên môn cho các chuyên viên cơ điện thuộc phòng MEP.
5. Thực hiện các nhiệm vụ khác của Tập Đoàn do Trưởng phòng giao.

Yêu cầu công việc:

Yêu cầu chung:

- Tốt nghiệp đại học chuyên ngành phù hợp

- Có trên 10 năm kinh nghiệm đối với lĩnh vực phụ trách

- Tiếng Anh nghe nói đọc viết thành thạo, có thể chủ trì trong các cuộc họp với các đối tác nước ngoài

- Tin học thành thạo, sử dụng các phần mềm chuyên ngành

- Kỹ năng giao tiếp, đàm phán, lập kế hoạch, quản lý tiến độ

- Kỹ năng quản lý, đào tạo nhân viên 

Yêu cầu đối với vị trí Chuyên gia cao cấp MEP mảng  HVAC, PCCC và cấp thoát nước:

1. Yêu cầu trên 10 năm thuộc các lĩnh vực TVTK, Xây lắp, Quản lý thi công HVAC/ Điều hòa không khí và thông gió hoặc PCCC & CTN. Với mức độ am hiểu và giõi 2 trong nhiều chuyên môn thuộc hệ cơ. Trong đó ưu tiên kinh nghiệm trên 5 năm làm việc trong lĩnh vực TVTK các hệ cơ liên quan

2. Am hiểu tiêu chuẩn chuyên nghành HVAC, Plumbing, PCCC : Tiêu chuẩn quốc tế và TCVN và QCVN liên quan.
3. Đã từng tham gia và nắm vững tính toán phụ tải tiêu thụ (HVAC, CTN, Chữa cháy), quy hoạch và thiết kế hệ thống HVAC/ MVAC/ FP/ Plumbing cho hạng mục công trình đến cấp I và các công trình như khách sạn, resort, khu vui chơi giải trí, nhà máy, quy hoạch mạng lưới CTN hạ tầng khu dân cư, quy hoach bố trí bể & trạm bơm chữa cháy, bể & trạm xử lý nước & trạm bơm, bể và trạm XLNT. Có khã năng phân tích kinh tế kỹthuật để tối ưu hóa phương án thiết kế cho các loại hình dự án đạt hiệu quả và an toàn.
4. Đã từng tham gia và nắm vững tính toán chọn lựa công suất thiết bị: Chillers, VRF, Slit AC, FCUs, PAUs, AHUs, Heat Wheel, Pumps, Heat Pump, Heat Exchanger, Pool filtration, Fire Pumps, Sewage treatment, water treatment, lifts & elevators, Escalators... Am hiểu yêu cầu và đặc tính kỹ thuật ưu nhược điểm từ các hãng và xuất xứ từng khu vực, phân tính chọn lựa phù hợp với tiêu chuẩn dự án và nhu cầu đầu tư.
5. Hiểu biết và cập nhật kiến thức chuyên môn một cách liên tục, nắm bắt các giải pháp thiết kế về nguồn năng lượng mới và năng lượng tái tạo, các giải pháp thiết kế xanh và bền vững cho các loại công trình.
6. Hiểu biết và phối hợp với các hệ điện động lực & điều khiển & FA và BMS (LV) cho các hệ thống FP, CTN, HVAC để đạt được giải pháp đồng bộ cho công trình theo yêu cầu của dự án

Yêu cầu đối với vị trí Chuyên gia cao cấp MEP mảng cơ điện:

1. Yêu cầu trên 10 năm thuộc các lĩnh vực TVTK, Xây lắp, Quản lý thi công điện. Trong đó ưu tiên kinh nghiệm trên 5 năm trong công tác TVTK điện hoặc trực tiếp tính toán thiết kế hệ thống cung cấp điện và điện công nghiệp.
2. Am hiểu tiêu chuẩn chuyên nghành điện : Tiêu chuẩn quốc tế và quy chuẩn nghành điện VN
3. Đã từng tham gia và nắm vững tính toán phụ tải tiêu thụ, quy hoạch và thiết kế hệthống cung cấp điện cho các loại hạng mục công trình đến cấp I và các hạng mục công trình như khách sạn, resort, khu vui chơi giải trí, nhà máy, quy hoạch lưới điện hạ tầng khu dân cư, quy hoach bố trí nhà trạm trong không gian dự án. Có khã năng phân tích kinh tế kỹ thuật để tối ưu hóa phương án cung cấp điện cho các loại hình dự án đạt hiệu quả và an toàn.
4. Đã từng tham gia và nắm vững tính toán chọn lụa công suất thiết bị đóng cắt, nhà trạm biến áp, thiết kế và lựa chọn hệ thống tủ điện phân phối, đóng cắt trung thế, trạm máy phát điện & tủ hòa đồng bộ pha... và các tủ phân phối hạ thế. Thuần thục trong việc thiết kế các hệ mạch điều khiển tự động công nghiệp hình thức mạch cơ và kết hợp với các hệ điều khiển logic và vi xử lý.
5. Am hiểu đặc tính kỹ thuật, thành phần xuất xứ của các thiết bị điện. Khã năng phân tích đánh giá ưu nhược điểm của hệ thống và thiết bị điện (giữa các hãng phổ biến trên TG và VN hiện nay). Về các sản phẩm : TBA, Tủ RMU, MFĐ-Gensets, Tủ Hòa ATS, MSB, Thiết bị đóng cắt ACB, MCCB, MCB, RCCB, ELCB, CB, Rơ le các loại, các TB DDC & BMS....etc và Máy Phát điện 
6. Hiểu biết và cập nhật kiến thức chuyên môn một cách liên tục, nắm bắt các giải pháp thiết kế về nguồn năng lượng mới và năng lượng tái tạo, các giải pháp thiết kế xanh và bền vững cho các loại công trình.
7. Hiểu biết và cập nhật về các hệ thống điện nhẹ (ELV) hiện nay của các loại hình công trình : khách sạn, resort, khu vui chơi giải trí, căn hộ phức hợp.... Cụ thể với các hệthống như sau :
- Có kiến thức tổng quát cho các hệ thống như mạng dữ liệu, điện thoại, camera, kiểm soát (access control), truyền hình, BMS, báo cháy, âm thanh.
- Biết tính toán & thiết kế được các hệ thống ELV từ trung tâm đến các thiết bị đầu cuối (tham khảo theo tiêu chuẩn IEC hoặc BS hoặc Việt Nam).
- Biết tính chọn trung tâm & cấu hình cũng như các thiết bị trong hệ thống ELV.
- Có khả năng phối hợp với các hệ thống khác, có kiến thức tổng quát của các hệ thống liên 
quan như LV, ACMV, SN, FP. Đặc biệt là hệ thống LV.Có kiến thức về thiết bị trong hệ thống ELV.
8. Hiểu biết khái quát về các hệ cơ như HVAC, FF & FP, Plumbing để phối hợp.

Quyền lợi được hưởng:

- Mức thu nhập xứng đáng với năng lực

- Bảo hiểm Sun Care theo quy định của tập đoàn

- Ưu đãi/ miễn phí khi sử dụng các dịch vụ giải trí của tập đoàn

- Chế độ BHXH, BHYT theo quy định của pháp luật

- Môi trường làm việc chuyên nghiệp

Việc làm đề xuất cho bạn
Menu