- Để trở thành Nhân Viên Bếp bạn cần có kỹ năng làm việc theo nhóm, khả năng chịu đựng áp lực công việc cao, sự tỉ mỉ và chu đáo trong từng công đoạn chế biến. Ngoài ra, tốt nhất là bạn đã qua đào tạo về nấu ăn từ các trường dạy nghề hoặc có kinh nghiệm làm việc thực tế trong bếp.
- Việc có các chứng chỉ từ các trường dạy nghề uy tín hoặc các khóa học chuyên ngành về ẩm thực, an toàn vệ sinh thực phẩm và quản lý bếp sẽ là lợi thế để bạn được tuyển dụng vào vị trí này. Các khóa học ngắn hạn cũng có thể giúp bạn cập nhật xu hướng và phương pháp mới trong lĩnh vực ẩm thực.
- Trong ngành bếp, bạn có thể bắt đầu từ vị trí Nhân Viên Bếp và sau đó có cơ hội được thăng tiến lên các vị trí cao hơn như Đầu Bếp (Chef), Sous Chef (Phó Đầu Bếp), Hoặc Quản Lý Bếp (Kitchen Manager) tùy thuộc vào kinh nghiệm và khả năng của bạn.
- Mức lương của Nhân Viên Bếp phụ thuộc vào mức độ kinh nghiệm, trình độ chuyên môn và quy mô của nhà hàng hay cơ sở làm việc. Thông thường, mức lương cho người mới vào nghề khoảng từ 5 triệu VNĐ đến 10 triệu VNĐ/tháng.
- Công việc trong bếp yêu cầu bạn phải có sức khỏe tốt do tính chất công việc đòi hỏi phải đứng liên tục trong thời gian dài, di chuyển nhanh và mang vác các vật dụng có trọng lượng. Ngoài ra, sự nhạy cảm với mùi và khả năng chịu được điều kiện làm việc ở môi trường bận rộn và nhiệt độ cao cũng rất quan trọng.