Test MBTI: Trắc nghiệm tính cách miễn phí giúp bạn chọn đúng nghề

Trắc nghiệm MBTI Test miễn phí, bài kiểm tra tính cách giúp bạn chọn nghề nghiệp phù hợp với nhóm tính cách.
Tìm hiểu thêm

JobsGO MBTI
wave
Cách thực hiện
 • Hãy chọn câu trả lời mà bạn cho là phù hợp hơn với bản thân mình
 • Chỉ đọc câu trả lời và chọn, bạn không nên cố gắng phân tích quá nhiều các lựa chọn này vì làm như vậy sẽ khiến kết quả của bạn kém chính xác
 • Đây là bài trắc nghiệm tính cách nên sẽ không có câu trả lời đúng hay sai
JobsGO MBTI

1. Tại một buổi tiệc, bạn sẽ:

2. Trong một cuộc thảo luận nhóm, bạn sẽ:

3. Xu hướng kết bạn của bạn như thế nào?

4. Trong thời gian rảnh, bạn thích:

5. Khi làm việc, bạn thích:

6. Khi cảm thấy căng thẳng, bạn sẽ:

7. Trong một cuộc trò chuyện, bạn sẽ:

8. Khi học một điều gì đó mới, bạn sẽ:

9. Khi bày tỏ suy nghĩ của mình, bạn sẽ:

10. Khi làm việc trong một nhóm, bạn sẽ:

11. Khi giải quyết một vấn đề, bạn thường hay dựa vào:

12. Trong một cuộc trò chuyện, bạn thích thảo luận về:

13. Khi lập kế hoạch, bạn sẽ:

14. Khi đánh giá thông tin, bạn sẽ chú ý nhiều hơn đến:

15. Khi tiếp nhận những thông tin mới, bạn sẽ:

16. Khi học một kỹ năng mới, bạn thích điều gì hơn?

17. Khi đưa ra quyết định, bạn sẽ:

18. Trong cuộc sống hàng ngày, bạn sẽ:

19. Khi xem xét các lựa chọn, bạn sẽ:

20. Khi giao tiếp với người khác, bạn thích:

21. Khi đánh giá một vấn đề, bạn sẽ ưu tiên:

22. Khi bất đồng, bạn thường:

23. Khi đối mặt với một tình huống khó xử về đạo đức, bạn sẽ:

24. Khi đưa ra phản hồi, bạn sẽ:

25. Trong vai trò lãnh đạo, bạn sẽ ưu tiên:

26. Khi đứng giữa hai lựa chọn, bạn sẽ:

27. Trong hoạt động nhóm, bạn sẽ:

28. Khi đưa ra một quyết định khó khăn, bạn sẽ:

29. Khi giải quyết xung đột, bạn sẽ:

30. Trong quá trình ra quyết định, bạn sẽ:

31. Khi thực hiện một dự án, bạn sẽ:

32. Khi đến deadline, bạn sẽ:

33. Trong cuộc sống hàng ngày, bạn sẽ:

34. Khi lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ, bạn sẽ:

35. Khi phải đối mặt với nhiều nhiệm vụ, bạn sẽ:

36. Trong không gian riêng của mình, bạn sẽ:

37. Xu hướng đưa ra một quyết định của bạn là?

38. Trong hoạt động quản lý nhóm, bạn sẽ:

39. Khi xem xét về sự thay đổi, bạn sẽ:

40. Khi tiếp cận một tình huống mới, bạn sẽ:

Câu hỏi thường gặp

Trắc nghiệm tính cách MBTI (Myers-Briggs Type Indicator) là một công cụ đánh giá tính cách phổ biến, được sử dụng để phân loại con người dựa trên 4 cặp đối lập: Hướng ngoại (E) - Hướng nội (I), Giác quan (S) - Trực giác (N), Lý trí (T) - Cảm xúc (F), Nguyên tắc (J) - Linh hoạt (P).

Kết quả trắc nghiệm MBTI giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân, bao gồm điểm mạnh, điểm yếu, sở thích, cách tiếp cận thông tin, ra quyết định và tương tác với thế giới xung quanh.

Bài test tính cách có nhiều lợi ích thiết thực:

- Hiểu rõ hơn về bản thân: Nhận thức điểm mạnh, điểm yếu, sở thích, cách thức hoạt động và giá trị cốt lõi của bản thân.

- Cải thiện mối quan hệ: Tăng cường khả năng giao tiếp, thấu hiểu và đồng cảm với người khác.

- Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp: Xác định hướng đi phù hợp với tính cách và sở thích cá nhân, từ đó nâng cao hiệu quả công việc và sự hài lòng trong cuộc sống.

- Giải quyết mâu thuẫn: Hiểu rõ nguyên nhân gốc rễ của mâu thuẫn và tìm ra giải pháp hiệu quả để hóa giải.

- Phát triển bản thân: Nhận diện những khía cạnh cần cải thiện và đề ra lộ trình phát triển phù hợp.

- Kết quả trắc nghiệm nghề nghiệp chỉ là một công cụ tham khảo: Không nên dựa solely vào kết quả trắc nghiệm để đánh giá bản thân hay người khác.

- Mỗi cá nhân đều là một chỉnh thể độc đáo: Kết quả kiểm tra MBTI chỉ phản ánh một phần khía cạnh tính cách của bạn.

- Tính cách con người có thể thay đổi theo thời gian: Trải nghiệm sống và học tập có thể ảnh hưởng đến tính cách của bạn theo thời gian.

- Sử dụng MBTI một cách có trách nhiệm: Tránh gán ghép mác cho người khác dựa trên kết quả bài test MBTI hay phân biệt đối xử với họ.

MBTI được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm:

- Lựa chọn nghề nghiệp: Dựa theo kết quả kiểm tra mbti, bạn có thể xác định các ngành nghề phù hợp với tính cách và sở thích cá nhân, từ đó nâng cao hiệu quả công việc và sự hài lòng trong cuộc sống.

- Giáo dục: Cá nhân hóa phương pháp giảng dạy và đánh giá học tập phù hợp với đặc điểm tính cách của từng học sinh.

- Tư vấn tâm lý: Hỗ trợ cá nhân giải quyết các vấn đề tâm lý và phát triển bản thân.

- Phát triển đội nhóm: Tăng cường sự hiểu biết và hợp tác giữa các thành viên trong nhóm, từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động chung.

- Marketing: Hiểu rõ hành vi và nhu cầu của khách hàng để xây dựng chiến lược marketing hiệu quả hơn.

Tính cách con người có thể thay đổi theo thời gian do ảnh hưởng của các yếu tố như trải nghiệm sống, học tập, môi trường và các mối quan hệ. Do đó, kết quả bài test tính cách MBTI của bạn cũng có thể thay đổi theo thời gian.

Tuy nhiên, những thay đổi này thường là những thay đổi nhỏ và diễn ra dần dần. Bản chất cốt lõi của tính cách con người thường khá ổn định.

Không, MBTI không phải là bài kiểm tra trí tuệ. Mục đích của bài kiểm tra tính cách MBTI là để đánh giá tính cách, không phải để đánh giá năng lực trí tuệ của một cá nhân. Trí tuệ là một khái niệm phức tạp bao gồm nhiều yếu tố khác nhau, trong khi MBTI trắc nghiệm chỉ tập trung vào một số khía cạnh nhất định của tính cách.

Số lượng câu hỏi trong bài test nhóm tính cách MBTI có thể thay đổi tùy theo phiên bản bài test. Thông thường bạn phải trả lời 93 câu hỏi trong phiên bản Bắc Mỹ và 88 câu hỏi trong phiên bản tiếng Anh châu Âu.

Tuy nhiên, đa số các bài trắc nghiệm tính cách MBTI ở Việt Nam sẽ bao gồm khoảng 72-76 câu hỏi.

Hiện nay có rất nhiều bên cho làm test mbti free các bạn có thể tham khảo

Kiểm tra MBTI, viết tắt của Myers-Briggs Type Indicator, là một chỉ số về loại tính cách được phát triển bởi Katharine Cook Briggs và con gái của bà, Isabel Briggs Myers. Họ đã lấy cảm hứng từ các lý thuyết của nhà tâm lý học người Thụy Sĩ, Carl Jung.

Theo thống kê, loại tính cách ISTJ (Introverted, Sensing, Thinking, Judging) trong bộ trắc nghiệm nghề nghiệp MBTI là loại tính cách phổ biến nhất, chiếm khoảng 13% dân số.

Loại tính cách INFJ (Introverted, Intuitive, Feeling, Judging) trong bài mbti trắc nghiệm là loại tính cách hiếm gặp nhất, chỉ chiếm khoảng 1% dân số.

Bằng cách đánh giá sở thích, năng khiếu và tính cách của bạn, trắc nghiệm MBTI cho bạn biết đâu là công việc phù hợp và có thể giúp bạn thành công trong tương lai.

1. Trắc nghiệm tính cách MBTI là gì?

Trắc nghiệm MBTI là viết tắt của cụm từ Myers-Briggs Type Indicator trong tiếng Anh. Bài test sử dụng phương pháp trắc nghiệm với mục đích phân tích 16 đặc trưng tính cách của con người. Dựa vào kết quả phân tích của MBTI, bạn có thể biết điểm mạnh, điểm yếu của chính mình; từ đó có những quyết định phù hợp trong việc lựa chọn ngành nghề sau này.
mbti
Trắc nghiệm tính cách MBTI là gì?
MBTI sử dụng một loạt câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến các vấn đề cơ bản trong cuộc sống và yêu cầu bạn chọn đáp án tương ứng. Sau khi hoàn thành bài trắc nghiệm, bạn sẽ nhận được một kết quả đánh giá về tính cách của mình thông qua phương pháp phân loại. Các nhóm tính cách được phân loại dựa trên 4 cặp lưỡng phân của 8 yếu tố chức năng và nhận thức cơ bản đó là:
 • Xu hướng tự nhiên: Hướng ngoại - Hướng nội.
 • Tìm hiểu & nhận thức: Giác quan - Trực giác.
 • Quyết định & lựa chọn: Lý trí - Tình cảm.
 • Cách thức & hành động: Nguyên tắc - Linh hoạt.
Bằng cách kết hợp mỗi yếu tố trong 4 cặp tính cách trên, MBTI tạo ra 16 nhóm tính cách khác nhau. Mỗi nhóm tính cách này đại diện cho một cách tiếp cận độc đáo của cá nhân đối với thế giới xung quanh và cách họ tương tác với người khác. Xem thêm: Trắc nghiệm DISC là gì? Bạn thuộc nhóm tính cách nào?

2. Lợi ích khi làm test trắc nghiệm tính cách MBTI

Việc làm bài trắc nghiệm tính cách MBTI có thể đem lại nhiều lợi ích cho bạn như:
 • Hiểu rõ hơn về bản thân: MBTI giúp bạn nhận ra những tính cách, sở thích, khuynh hướng và thái độ của bản thân. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về mình, đồng thời phát triển những mặt tích cực và giải quyết những vấn đề hạn chế.
 • Cải thiện mối quan hệ: MBTI giúp bạn hiểu rõ hơn về những tính cách, sở thích và khuynh hướng của những người khác. Điều này giúp bạn thấu hiểu, tôn trọng và tương tác tốt hơn với họ, từ đó cải thiện mối quan hệ với mọi người.
 • Hỗ trợ sự phát triển nghề nghiệp: Việc hiểu rõ hơn về bản thân thúc đẩy bạn đưa ra quyết định phù hợp về sự nghiệp, từ đó giúp bạn phát triển sự nghiệp một cách hiệu quả.
 • Giúp giải quyết mâu thuẫn: Khi hiểu rõ tính cách của mình và người khác, bạn sẽ dễ dàng giải quyết những mâu thuẫn, xung đột và sự không hiểu nhau.
 • Tăng sự tự tin: Việc nhận biết và hiểu rõ hơn về mình có thể giúp bạn tăng sự tự tin và sự khéo léo trong giao tiếp, từ đó bạn sẽ thể hiện bản thân một cách tốt hơn.
 • Tạo động lực: MBTI giúp bạn có thể tìm thấy những động lực bên trong để phát triển bản thân và đạt được mục tiêu của mình.
 • Tăng hiệu quả làm việc: Việc hiểu rõ tính cách của các thành viên trong nhóm cũng giúp cải thiện sự tương tác và làm việc hiệu quả hơn.
Xem thêm: Chọn lựa nghề nghiệp theo thuyết con nhím trắc nghiệm mbti
Lợi ích khi làm test trắc nghiệm tính cách MBTI

3. Tiêu chí đánh giá kiểu tính cách thông qua MBTI

Việc đánh giá tính cách qua trắc nghiệm tính cách MBTI dựa trên tiêu chí nào? Bạn hãy cùng JobsGO tìm hiểu chi tiết ở phần dưới đây nhé.

3.1 Giác quan/trực giác

Đây là 2 xu hướng đối lập nhau trong trắc nghiệm MBTI, tương ứng với 2 cách mà bạn tiếp nhận và hiểu biết thế giới xung quanh. Nếu sử dụng xu hướng giác quan, bạn sẽ dựa trên các thông tin cụ thể, chính xác, sinh động từ các giác quan như thị giác, thính giác, vị giác, khứu giác, xúc giác để nhận biết và hiểu biết thế giới. Còn khi sử dụng xu hướng trực giác, bạn sẽ dựa trên các khái niệm trừu tượng, nhận thức đồng thời để hiểu và giải thích thế giới.

3.2 Lý trí/cảm xúc

Trong nhóm trắc nghiệm MBTI, lý trí và cảm xúc đại diện cho 2 cách tiếp cận khác nhau của bạn đối với quyết định và lựa chọn. Phần lý trí của não bộ có trách nhiệm phân tích các thông tin liên quan dựa trên các tiêu chí logic, khoa học và suy luận để đưa ra những quyết định có căn cứ nhất. Trong khi đó, phần cảm xúc của não bộ đánh giá các tình huống theo cảm tính, yêu hay ghét, hận hay thương và sẽ ảnh hưởng đến quyết định, lựa chọn của bạn. Xem thêm: Hướng nghiệp là gì? Cách để chọn đúng nghề nghiệp cho bản thân

3.3 Hướng ngoại/hướng nội

Hướng nội và hướng ngoại là hai đặc trưng ứng xử đối lập của bạn đối với thế giới xung quanh và bản thân mình. Hướng nội liên quan đến sự tập trung vào nội tâm của bản thân, bao gồm cả suy nghĩ, ý tưởng, trí tưởng tượng và cảm xúc. Nếu là người hướng nội, bạn thường có nhu cầu trầm lặng, suy ngẫm, tìm kiếm ý nghĩa trong cuộc sống thông qua việc nghĩ về bản thân và cảm nhận về thế giới xung quanh. Trong khi đó, hướng ngoại liên quan đến sự tập trung vào thế giới xung quanh, bao gồm cả con người, hoạt động và đồ vật. Nếu là người hướng hướng ngoại, bạn thường có nhu cầu giao tiếp, tương tác với những người khác, thích tham gia vào các hoạt động xã hội và thử thách bản thân trong những tình huống mới.

3.4 Nguyên tắc/linh hoạt

test tính cách chọn nghề nghiệp
Tiêu chí đánh giá kiểu tính cách thông qua MBTI
Đây là 2 xu hướng cho thấy cách mà bạn lựa chọn để tương tác với thế giới bên ngoài. Theo đó, não bộ sẽ hoạt động trên cơ sở các nguyên tắc, kế hoạch và sự chuẩn bị để đạt được mục tiêu đã được đề ra. Bạn thường có chiến lược cụ thể và sẽ tiếp cận các tình huống một cách rõ ràng, tự nhiên. Đôi khi, để đạt được mục tiêu đã đề ra, bạn có thể chấp nhận thay đổi hoàn cảnh để phù hợp với kế hoạch của mình. Tuy nhiên, bạn cũng có thể khá cứng nhắc và khó thích nghi với các thay đổi bất ngờ trong kế hoạch của mình. Xem thêm: Tại sao nên lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân?

4. 16 nhóm tính cách MBTI và nghề nghiệp phù hợp

Dưới đây là thông tin chi tiết về 16 nhóm tính cách theo trắc nghiệm MBTI và gợi ý công việc phù hợp với từng nhóm tính cách.

4.1 ENFJ và nghề nghiệp phù hợp

ENFJ đại diện cho những người sống tình cảm, biết quan tâm tới mọi người, đối xử tài tình, giỏi duy trì và thiết lập mối quan hệ. Tuy nhiên, họ thường sống khá khép kín và không thích sự ồn ào.
Ngành nghề phù hợp: 
 • Nhà ngoại giao
 • Nhà tâm lý học
 • Công tác xã hội
 • Nhà giáo
 • Nhà tư vấn/ Cố vấn
 • Quản lý nhân sự
 • Tổ chức sự kiện
 • Nhà văn
Xem thêm: Hướng dẫn chọn nghề theo tính cách: Bạn phù hợp với công việc nào?

4.2 ENFP và nghề nghiệp phù hợp

ENFP là người thông minh, linh hoạt, nhiệt tình, thường dễ bị phân tán bởi yếu tố bên ngoài.
Ngành nghề phù hợp: 
 • Chuyên viên tư vấn
 • Nhà văn/ Nhà báo/ Phóng viên
 • Diễn viên
 • Doanh nhân
 • Luật sư
 • Nhà giáo
 • Nhà nghiên cứu
 • Lập trình viên, chuyên gia phân tích hệ thống hoặc chuyên gia máy tính.

4.3 ENTP và ngành nghề phù hợp

ENTP là người nhanh nhẹn, thích khám phá và sáng tạo.
Ngành nghề phù hợp: 
 • Luật sư
 • Cố vấn
 • Doanh nhân
 • Nhà khoa học
 • Kỹ sư
 • Thợ chụp ảnh
 • Nhân viên đại diện bán hàng
 • Diễn viên
 • Tiếp thị cá nhân

4.4 ENTJ và ngành nghề phù hợp

ENTJ có tài lãnh đạo, sống lý trí và coi trọng sự nghiệp.
Ngành nghề phù hợp: 
 • Doanh nhân
 • Giám đốc điều hành
 • Cố vấn viên
 • Quan tòa, luật sư
 • Giảng viên

4.5 ESFJ và ngành nghề phù hợp

ESFJ là người ấm áp và độc lập. Tuy nhiên họ dễ bị chi phối bởi cảm xúc khi đưa ra quyết định quan trọng.
Ngành nghề phù hợp: 
 • Cố vấn/ Công tác xã hội
 • Thủ thư/ Kế toán
 • Chăm sóc sức khỏe tại gia
 • Y tá
 • Chăm sóc trẻ em
 • Giáo viên
 • Trưởng phòng/ Trợ lý giám đốc
 • Tăng lữ hoặc những việc liên quan đến tôn giáo
 • Kinh doanh hộ gia đình

4.6 ESFP và ngành nghề phù hợp

ESFP là tuýp người thích sự trải nghiệm mới mẻ và trở thành trung tâm của mọi sự chú ý. Họ có khiếu thẩm mỹ và lạc quan trong cuộc sống
Ngành nghề phù hợp: 
 • Tư vấn tâm lý/ Công tác xã hội
 • Nghệ sĩ, người biểu diễn và diễn viên
 • Thiết kế thời trang
 • Đại diện bán hàng
 • Chuyên gia tư vấn
 • Chăm sóc trẻ em
 • Nhiếp ảnh gia
 • Trang trí nội thất

4.7 ESTP và ngành nghề phù hợp

ESTP thân thiện, hòa đồng và thẳng thắn, không muốn bị ràng buộc trong công việc là những đặc điểm tính cách của người này.
Ngành nghề phù hợp: 
 • Lãnh đạo quân đội
 • Cảnh sát/ Thám tử
 • Quan tòa
 • Quản lý
 • Bán hàng
 • Nhà giáo
 • Các ngành nghề trong lĩnh vực thể thao

4.8 INFP và ngành nghề phù hợp

test trắc nghiệm tính cách
16 nhóm tính cách MBTI và nghề nghiệp phù hợp
INFP là người nhiệt tình, thấu đào và biết cách lắng nghe, sống lạc quan và luôn hướng tới những điều tốt đẹp.
Ngành nghề phù hợp: 
 • Nhà văn
 • Nhà tâm lý học
 • Giáo viên/ Giáo sư
 • Cố vấn/ Nhân Viên Xã Hội
 • Nhạc sĩ
 • Nhà tâm thần học
 • Tăng lữ/ Người hoạt động tôn giáo

4.9 ESTJ và ngành nghề phù hợp

ESTJ là người sống thực tế, thường có xu hướng stress khi gặp áp lực trong cuộc sống.
Ngành nghề phù hợp: 
 • Quản lý
 • Lãnh đạo quân đội
 • Quan tòa
 • Cảnh sát/ Thám tử
 • Nhân viên kế toán
 • Bán hàng

4.10 INFJ và ngành nghề phù hợp

INFJ là người có trực giác tốt, cẩn thận và khá kiên nhẫn. Biết cách lắng nghe và thấu hiểu người khác.
Ngành nghề phù hợp: 
 • Chính trị gia/ Nhà ngoại giao
 • Nhà tâm lý học
 • Công tác xã hội / Cố vấn
 • Nhà giáo
 • Nhà tư vấn
 • Quản lý nhân sự
 • Đại diện bán hàng
 • Tổ chức sự kiện
 • Nhà văn

4.11 INTP và ngành nghề phù hợp

INTP coi trọng trình độ học vấn, yêu cầu cao trong công việc, yêu thích sự độc lập.
Ngành nghề phù hợp: 
 • Nhà khoa học – đặc biệt trong nghiên cứu Vật lí, Hóa học
 • Chiến lược gia
 • Giáo sư đại học
 • Nhà Toán học
 • Nhiếp ảnh gia
 • Chuyên viên thiết lập kỹ thuật
 • Lập trình viên, nhà phân tích cấu trúc dữ liệu, người vẽ hoạt hình máy tính và chuyên gia máy tính
 • Thẩm phán
 • Luật sư
 • Kỹ sư
 • Người bảo vệ pháp lý và viên kiểm lâm
 • Chuyên viên khám nghiệm hiện trường

4.12 INTJ và ngành nghề phù hợp

INTJ là người thiên về chiến lược, tư duy mạch lạc, suy nghĩ logic, yêu cầu cao về mặt hệ thống và tổ chức. Sẽ không quá ngạc nhiên khi nhóm INTJ lại ít quan tâm đến người khác và bạn sẽ khó mà hiểu họ.
Ngành nghề phù hợp: 
 • Nhà hoạch định chiến lược và xây dựng tổ chức công ty
 • Lãnh đạo quân đội
 • Nhà khoa học
 • Bác sĩ y khoa/ nha sĩ
 • Kỹ sư
 • Quản trị kinh doanh/ nhà quản lý
 • Thẩm phán
 • Luật sư
 • Lập trình viên máy tính, nhà phân tích hệ thống và chuyên gia máy tính
 • Giáo sư và giáo viên

4.13 ISTP và ngành nghề phù hợp

ISTP yêu thích sự mạo hiểm, giỏi xoay sở trong công việc, không thích những nhận xét mang tính chủ quan và thích dành thời gian một mình.
Ngành nghề phù hợp:
 • Pháp y
 • Cảnh sát và thám tử
 • Kỹ sư
 • Thợ cơ khí
 • Lập trình viên, chuyên gia phân tích hệ thống, chuyên gia máy tính
 • Thợ mộc
 • Phi công, tài xế, vận động viên đua xe
 • Nhà thầu khoán
 • Vận động viên thể dục thể thao

4.14 ISTJ và ngành nghề phù hợp

ISTJ là người sống có trách nhiệm nhưng trầm lặng, thích sự an toàn, đáng tin cậy, giỏi sắp xếp kế hoạch. Tuy nhiên, những người có tính cách ISTJ không dễ bộc lộ cảm xúc cá nhân.
Ngành nghề phù hợp:
 • Thủ lĩnh quân đội
 • Thẩm phán
 • Cảnh sát và thám tử
 • Luật sư
 • Kế toán và nhân viên tài chính
 • Quản lý kinh doanh, Quản trị và giám đốc điều hành
 • Bác sĩ/ Nha sĩ
 • Lập trình viên, phân tích hệ thống, và chuyên gia máy tính

4.15 ISFJ và ngành nghề phù hợp

ISFJ là người có thế giới nội tâm vô cùng phong phú. Những người này thường có xu hướng ít bộc lộ cảm xúc cá nhân, đề cao bổn phận, cần nhiều lời khen tích cực.
Ngành nghề phù hợp:
 • Chăm sóc trẻ em/ Phát triển trẻ em
 • Nhà thiết kế
 • Trang trí nội thất
 • Y tá
 • Công tác xã hội/ Cố vấn
 • Trợ lý giám đốc
 • Trưởng phòng
 • Quản lý/ Quản lý hành chính
 • Tăng lữ/ Người làm việc liên quan đến tôn giáo
 • Người quản lý nhà sách
 • Người quản lý cửa hàng

4.16 ISFP và ngành nghề phù hợp

ISFP có tâm hồn nghệ sĩ, lãng mạn, thường bị thu hút bởi cái đẹp. Đồng thời họ cũng là người sống khiêm tốn và thích giúp đỡ mọi người xung quanh.
Ngành nghề phù hợp
 • Người làm công tác xã hội/ Cố vấn
 • Nhà thiết kế
 • Nhà tâm lý học
 • Nhạc sĩ
 • Nghệ sĩ
 • Chăm sóc trẻ em/ Phát triển trẻ em
 • Bác sĩ khoa nhi
 • Giáo viên
 • Bác sĩ thú y
 • Kiểm lâm viên
Xem thêm: Triết lý sống Ikigai là gì?

5. Một số lưu ý khi làm test trắc nghiệm tính cách MBTI

trắc nghiệm tính cách mbti
Một số lưu ý khi làm test trắc nghiệm tính cách MBTI
Để thực hiện trắc nghiệm tính cách MBTI một cách chính xác, cần lưu ý một số vấn đề sau:
 • Tâm trạng của bạn có ảnh hưởng đến kết quả của trắc nghiệm tâm lý. Vì vậy, bạn nên làm bài test trong trạng thái tâm lý bình thường để đảm bảo độ chính xác của kết quả. Nếu bạn đang trong trạng thái cảm xúc cao hoặc trong quá trình thay đổi nhận thức, kết quả có thể không chính xác.
 • Bạn hãy trung thực khi trả lời các câu hỏi, phân biệt giữa lý tưởng và thực tế. Kết quả của trắc nghiệm liên quan đến những vấn đề riêng của bạn, do đó, đừng để các yếu tố bên ngoài tác động đến câu trả lời.
 • Tính cách của chúng ta có thể thay đổi theo thời gian và sự trưởng thành. Vì vậy, kết quả của trắc nghiệm cũng có thể thay đổi tùy theo thế giới quan và nhận thức của từng người. Để có cái nhìn tổng quát và chính xác nhất, bạn nên thực hiện trắc nghiệm nhiều lần và thường xuyên.
Xem thêm: Định hướng nghề nghiệp là gì? Các bước tự định hướng

6. Làm bài test trắc nghiệm tính cách MBTI miễn phí

Bộ câu hỏi trắc nghiệm tính cách MBTI của 2 nhà khoa học Kathryn Briggs và Isabel Myers đặc biệt chú trọng vào sự khác biệt tự nhiên của mỗi người. Bài test giúp chúng ta hiểu rõ hơn về bản thân cũng như tìm ra công việc phù hợp với sở thích và cá tính của chính mình. Dựa vào nền tảng tâm lý học và tính xác cao ngày nay trắc nghiệm MBTI đang trở nên vô cùng phổ biến. Bài test MBTI miễn phí tại Việt Nam có cấu trúc gồm 40 items. Mỗi items gồm 2 câu trả lời.

Truy cập ngay để test và khám phá tính cách của bản thân:

TRẮC NGHIỆM tính cách MBTI
Trắc nghiệm tính cách MBTI là một phần mềm kiểm tra tính cách con người miễn phí nhưng chất lượng và tính chính xác cao. Thông qua những câu hỏi trắc nghiệm đơn giản bạn có thể dễ dàng hiểu hơn về bản thân mình, từ đó, có những lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn.
Tải miễn phí ứng dụng
Tìm việc hiệu quả bằng cách tải JobsGO về di động của bạn và sẵn sàng nhận việc làm ngay hôm nay!
JobsGO AI