TÌM VIỆC THEO CÁCH HOÀN TOÀN MỚI

JobsGO tạo kết nối trực tiếp, đơn giản, cực kỳ thông minh và thân thiện giữa người tìm việc và nhà tuyển dụng.

Tải miễn phí ứng dụng

Tuyển dụng qua di động, vũ khí bí mật mới của các nhà tuyển dụng ở Mỹ

bởi Admin | 05-06-2017 | Lĩnh vực, chuyên ngành: IT

Đến hẹn lại lên, mùa tốt nghiệp tới cũng là lúc các nhà tuyển dụng nhận được làn sóng các đơn ứng tuyển cho các vị trí cấp thấp ở công ty. Trong khi đã có rất nhiều lời khuyên dành cho ứng viên để có thể toả sáng giữa một biển người ứng viên, chỉ có khá ít lời khuyên tương tự dành cho nhà tuyển dụng. Một nghiên cứu tuyển dụng năm 2017 của Yello, một công ty tuyển dụng ở Mỹ, cho thấy có một số điểm thú vị trong quá trình tuyển dụng mà các công ty có thể cải thiện.

Báo cáo, lấy từ một cuộc khảo sát của 1.461 thanh niên giữa tuổi từ 18 đến 30 hiện đang làm việc hoặc đã chấp nhận vị trí toàn thời gian hoặc thực tập, cho thấy điện thoại di động là một trong những công cụ hữu ích nhất cho quá trình phỏng vấn và tuyển dụng. Cụ thể hơn, có 26% ứng viên nộp đơn ứng tuyển qua điện thoại di động năm nay, tăng từ 20% theo khảo sát của năm 2016.

Tin nhắn là phương tiện rất được ứng viên yêu chuộng khi trao đổi với nhà tuyển dụng. Dữ liệu điều tra của Yello cho biết ứng viên hoàn toàn hoan nghênh việc nhận nhận tin nhắn từ doanh nghiệp, đặc biệt là vì họ đã quen với việc phản hồi nhanh qua tin nhắn thay vì phải sử dụng email. Báo cáo cho thấy 86% số người được khảo sát cám thấy thích thú khi sử dụng tin nhắn trong quá trình phỏng vấn, tăng từ 79% vào năm 2016.

Ngoài ra, ngày càng nhiều ứng cử viên thích làm phỏng vấn qua video thay vì phải di chuyển để có thể gặp trực tiếp các nhà quản lý tuyển dụng. Đây là năm thứ hai liên tiếp ba trong số bốn ứng viên đánh giá cao việc sử dụng công nghệ video trong quá trình tuyển dụng của họ.

Điều quan trọng nhất với các công ty khi muốn thuê các tài năng trẻ hiện nay là tốc độ. Hiển nhiên là các ứng cử viên không muốn chờ đợi quá lâu để nghe phản hồi từ nhà tuyển dụng tiềm năng và thậm chí họ sẽ tìm cách thúc đẩy quá trình ra quyết định. Cuộc khảo sát của Yello cho thấy 74%  ứng viên đã từ chối lời đề nghị do công ty chậm trả lời, tăng so với mức 69% của năm ngoái.

Các tác giả của báo cáo nhấn mạnh: "Hãy đảm bảo rằng các vị trí đang tuyển dụng, cũng như các thông tin về văn hoá và lợi ích của công ty, luôn có sẵn cho đối tượng 8x và 9x bất kì lúc nào khi họ tìm việc"

Tại Việt Nam, ứng dụng JobsGO giúp các nhà tuyển dụng bắt kịp và đi đầu trong xu hướng tuyển dụng mới mẻ này. JobsGO giúp nhà tuyển dụng xây dựng hình ảnh công ty trẻ trung thân thiện để hấp dẫn ứng viên, kết nối công ty với ứng viên tiềm năng phù hợp, đồng thời cho phép nhà tuyển dụng quản lý hồ sơ và nhắn tin cho ứng viên vô cùng nhanh chóng và tiện lợi.

Nguồn: FastCompany (05/2017)Việc làm đề xuất cho bạn

NGƯỜI SỬ DỤNG JOBSGO NÓI GÌ?
Dương Vân Anh

“App khá mới lạ, việc nộp đơn và quá trình ứng tuyển nhanh chóng hơn quá trình tìm việc thông thường. Gây ấn tượng và chinh phục nhà tuyển dụng ngay từ ban đầu với mẫu CV khác biệt, chuyên nghiệp.”

Nguyễn Xuân Việt

“Ứng dụng giúp tìm kiếm công việc theo vị trí người tìm việc. Điều đó giúp người dùng tìm được các công việc gần chỗ ở, tiện đi lại, giảm bớt được nhiều chi phí. Tiện lợi vì có thể dùng điện thoại check thông tin bất cứ lúc nào!”

Trần Huyền

“JobsGO giúp tôi tiết kiệm thời gian tìm việc, tạo CV một cách dễ dàng, tiếp cận doanh nghiệp nhanh chóng. Nhờ có JobsGO tôi tự tin tìm được việc như ý với mức lương mong muốn. Cảm ơn JobsGO!”

Lê Anh Tuấn

“Mình thấy ứng dụng khá hữu ích trong việc tìm kiếm một công việc phù hợp với bản thân, đặc biệt là trong lĩnh vực CNTT. Nhờ chức năng tìm kiếm công việc xung quanh mà mình đã tìm được một công việc phù hợp.”

Tìm việc làm nhanh với ứng dụng JobsGOtìm việc làm thêmtìm việc nhân sựtìm việc bán hàngtìm viêc kế toánmẫu cv xin việc, hướng nghiệp,...

https://jobsgo.vn/site/login?ref=/candidate/update-cv