Tại sao bây giờ nghề telesale lại thiếu nhân lực ạ?

26.74K lượt xem Sale/Kinh doanh
6

Em có thắc mắc là tại sao bây giờ nghề telesale lại thiếu nhân lực ạ?
Vài năm trước e search gg thì bảo là nghề tele sắp biến mắt mà giờ đi đâu cũng tuyển nhân viên telesale hết ạ?
Ai rành về mảng này giải thích giúp em nha!

Answered question
48

Thiếu thì không phải là thiếu bạn ạ mà người ta 1 phần bỏ vì chán nản, áp lực, một phần vì không hợp. Ngồi văn phòng điều hòa mát mà chỉ cần gọi điện thôi ai không hiểu mới nghe cũng thích đấy, nhưng vào làm thì thôi nào là KPI, nào là list số đểu, đôi khi tự tìm kiếm khách hàng gọi cả ngày không ai mua, cứ mãi thế dần dần chán nản thôi.

Changed status to publish
0

Nói chung tls nghe đơn giản vậy nhưng đòi hỏi sự chuyên nghiệp và khả năng ăn nói rất cao, có bạn gọi đến nghe giọng thôi là đã muốn cúp máy rồi, có bạn thì nc rất thuyết phục. Cái này đòi hỏi sự đào tạo và sàng lọc ở các Cty, chứ làm kiểu bắt cóc bỏ dĩa, thay người liên tục thì chả có hiệu quả gì đâu.

Changed status to publish
0

Nghề telesale : tư vấn , gọi điện chăm sóc khách hàng, giới thiệu sản phẩm, bán hàng cho khách qua điện thoại.
Nghề này khá là hay, hấp dẫn vì được rèn luyện kỹ năng giao tiếp rất nhiều và mức thu nhập khá cao.
Nhưng làm được nghề tư vấn nói chung và telesale nói riêng nó rất áp lực, áp lực về doanh số kpi, áp lực môi trường làm việc rất ồn ào, áp lực từ khách hàng,… Chính vì một số áp lực như vậy nên ngành này thường ra vào nhân viên. Chưa kể đến sếp, chế độ công ty, môi trường, lương thưởng, sản phẩm kinh doanh cũng là một trong những yếu tố tác động.
Nói chung là ngành nào cũng kiếm được ra tiền, quan trọng đủ yêu thích + đam mê + phù hợp

Changed status to publish
1

Thứ nhất, có thể trong tương lai sẽ có nhiều công nghệ hiện đại hơn, ví dụ chuyển hoá giọng nói AI giống với giọng nói của con người 90-99% nhưng giá thành rẻ hơn để những doanh nghiệp SME có thể ứng dụng phổ biến. (Bây giờ cũng có rồi nhưng chi phí có thể hơi cao hoặc chưa đạt đến trình độ ứng biến thông minh như của con người). Đây chính là lý do mà mọi người dự báo telesale sẽ biến mất trong thời gian tới. Chứ không phải ngay bây giờ.
Thứ 2, làm telesale k phải dễ, ngoài ăn nói nhanh nhạy, khéo léo cũng phải có duyên mới có cơ hội phát triển và theo lâu dài. Nhiều người bỏ ngang, vì đa phần lương cứng của tls thấp, chủ yếu ăn doanh thu. Cộng thêm hầu như công ty nào cũng cần đến đội ngũ sales nên nhu cầu tuyển nhiều, tuyển mới liên tục.

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
Copy link