Nên xử lý thế nào khi nhân viên xin đổi giờ làm để có thể đưa – đón con đi học?

26.99K lượt xem Nhân sự
7

Các bác nào từng xử lý đơn của nhân viên xin đổi giờ làm (giờ làm quy định của Công ty là từ : 08h00′ đến 17h00′, nhưng nhân viên vì có con nhỏ muốn được đưa đón con theo khung giờ đi học và giờ tan học của con nên xin đổi giờ làm thành 07h00′ đến 16h00′ và được sự chấp thuận đề xuất của Trưởng phòng
Xin các bác thọ giáo giúp em hướng giải quyết với ạ
Em xin cảm ơn

Answered question
22

Em nghĩ là HR có thể thông cảm và đổi lịch cho phù hợp với nhân viên hơn. Thời điểm có con nhỏ nhiều nhân viên vừa phải cân bằng công việc và cuộc sống rất cực.

Changed status to publish
51

Ở công ty cần thống nhất chứ không có chuyện người về trước về sau như thế, vì người về trước sẽ ảnh hưởng tâm lý làm việc của người về sau, vẫn cho làm từ 8h về trước 1 tiếng thì trừ vào lương.

Changed status to publish
83

Thời gian linh động cũng là một trong những yếu tố tạo động lực cho nhân viên đó. Công ty cho nhân viên đổi giờ làm để phù hợp sẽ khiến tâm lý nhân viên thoải mái, hiệu quả công việc sẽ cao hơn thì sao? Nhìn chung là cần nhìn vào kết quả công việc để đánh giá còn việc thay đổi giờ làm cũng không phải là vấn đề. Khi nhân viên thay đổi giờ làm mà hiệu suất không đảm bảo thì mới là vấn đề đáng lo :vvvv

Changed status to publish
0

Công ty mình trước cũng có chế độ dành cho người chăm sóc con nhỏ được phép linh động thời gian đi làm và về khoảng 1 tiếng. Có nghỉ phép con đau ốm nữa. Hiện giờ tỉ lệ phụ nữ muốn tự lập tài chính ko muốn ở nhà trông chờ đồng lương từ chồng tăng cao. Nên theo mình nghĩ các công ty cũng nên linh động hơn và cởi mở hơn trong việc này để phù hợp với xã hội hiện nay.

Changed status to publish
0

Một số yếu tố có thể xem xét trước khi quyết định
#1. Văn hoá công ty có phù hợp cho việc đó hay không (cái này thì rộng lắm, chỉ người công ty thì mới đánh giá được)
#2. Công việc của người đó, bộ phận đó có cho phép việc đó hay không
#3. Việc đó có ảnh hưởng đế các bộ phận khác không?
#4. Biên độ doa động của việc đi sớm về sớm bao nhiêu là hợp lý. Cái này cần cân nhắc cùng với số #3
#5. Quy trình quản lý (thời gian, hiệu quả công việc) và quy chế công ty có đáp ứng được cho việc này không.
#6. HR có thật sự muốn hỗ trợ nhân viên hay không? Vì muốn thì sẽ tìm cách, còn không thì cũng sẽ tìm cách (nhưng mà là để khỏi làm)

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
Copy link