Nên làm agency hay client hơn?

27.28K lượt xem Marketing
1
0 Bình luận

Cho em hỏi với xu hướng hiện nay thì nên làm agency hay client hơn ạ?

Answered question
10

Nếu bạn là người năng nổ, thích sự trải nghiệm thì xuất phát điểm từ agency là chuẩn bài. Còn nếu thích sự ổn định, ngại va chạm, muốn 1 công việc yên bình, nhẹ nhàng,… thì nên chọn luôn client, một số công ty không đòi hỏi quá cao về chuyên môn đâu, làm lâu lâu là bạn thành “lão làng” ngay ấy mà. Chứ nếu là người dễ nản, làm ở agency sẽ khiến bạn bỏ nghề mất =))

Changed status to publish
51

Ban đầu khi mới ra trường nên đi làm ở Agency nhé, tuổi trẻ còn sức còn hãy để agency nó bóc lột đi. Từ đó có nhiều kinh nghiệm làm việc, biết làm nhiều công việc hơn, cách tiếp cận cũng khác hơn. Kinh nghiệm dầy rồi thì vào client làm vì client cần nhiều kinh nghiệm đó và client không có chỗ dành cho tập sự.

Changed status to publish
0

nói tóm tắt lại thì Client Đảm nhiệm nhiều vị trí công việc khác nhau – ít chuyên môn hóa như Agency
Còn Agency thì làm việc chuyên môn và tập trung – Làm việc cho nhiều người

Changed status to publish
1

mình nghĩ agency hay client đều có cơ hội phát triển hết ấy, quan trọng là môi trường ở đó nữa. còn theo mình, thì làm client side sẽ thiên về phát triển bề ngang (có thể sẽ được thử nhiều JD ấy, thường cty scale nhỏ sẽ được làm vậy), còn agency sẽ phát triển bề dọc, vì phòng ban ở agency chia khá rõ, ngoài ra còn được làm với nhiều ngành hàng khác nhau này

Changed status to publish
2

Theo những gì mình gom góp được thì nên làm agency trước, bạn sẽ có cơ hội làm việc ở nhiều mảng nhiều công ty nhiều ngành hàng khác nhau. Sau một thời gian làm việc với đa mảng thì bạn hứng thú mảng nào thì có thể tìm hiểu và chuyển qua làm client mảng đó, thì làm client sẽ giúp bạn làm được những công việc chuyên sâu ở trong đó hơn.

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
Copy link