Mọi người cho mình hỏi giờ ko có bằng ĐH thì có thể xin làm những công việc gì nhỉ???

27.66K lượt xem Sự nghiệp
0

Không có bằng đh thì hãy học ngoại ngữ như tiếng Trung, cố gắng học tốt thì có thể làm trong những cty chuyên order hàng TQ hoặc làm gv dạy luôn cũng k s

Changed status to publish
0

làm coder, hiện tại bạn bè mình làm coder không cần bằng cấp và lương gấp nhiều lần những bạn có bằng ĐH, chưa tính tới việc bị săn đón như điên trên thị trường.
Nghề có tốc độ tăng lương và săn đón nhất hiện tại.
Bạn có thể tranh thủ nghiên cứu dần bằng sách và mạng.

Changed status to publish
0

mình đưa bạn lời khuyên như sau:
1- Đi làm nghề bán hàng.
lý do : nghề này là nghề khó gần nhất cái xã hội này và là một bộ môn khoa học thực sự về giao tế giữa người với người. Rất hiếm ngành nào có thể đáp ứng được cho bạn. Bạn sẽ ko bao giờ tồn tại tốt trong xã hội nếu ko có kỹ năng này.
2- Liên tục đi học bổ túc các kỹ năng chuyên môn.
Lý do: chả ai xây nhà mà ko xây móng. bạn cần hiểu rằng cả tỉ con người vặn não mới viết và đúc kết ra sách vở được. Mình đi lấy kiến thức tức là có luôn cái hệ thống trải nghiệm cũ. tất nhiên cơ bản thì nó không giúp được gì nhiều vì nó ko ra tiền tươi được.
3- Ngắm một người có tư chất thực sự. xin làm đệ tử của họ.
Lý do: học trường đời là quan trọng nhất, và thực tế nhất. Nền tảng có và kết hợp với sự dẫn dắt chỉ bảo thuộc về sự trải nghiệm là thứ quý báu ko ai bằng. hãy ngắm ông thầy thật kỹ vì vàng giả giờ rất nhiều. và nếu đã theo thì nên theo ít nhất là 3 năm ( một khoảng thời gian đủ dài để có thể học hỏi thuộc về cốt lõi)
4- Giúp đỡ và làm bạn với những người trẻ tuổi hơn và giỏi trong các chuyên ngành riêng.
Lý do: trước sau gì bạn cũng ra làm riêng. và không ai trên đời có thể thành công một mình nếu không có các mối quan hệ giúp đỡ.
Đời bạn tạm vậy đã. còn nếu muốn làm vĩ nhân thì lại cần một cách làm khác. tuy nhiên hãy thẳn thắn. trung bình đỗ đại học của một lứa của vn là khoảng 1%. nếu lọt tóp 1% này đã khó thì việc lọt tóp 1/1tr càng khó hơn. đấy là chưa nói đến đẳng cấp thế giới mới chỉ loanh quanh trong cái ao làng vn thôi. Tuy nhiên theo mình ý nghĩa cuộc đời là sự vươn lên trong suốt quá trình sống. nên chào mừng bạn đến với cuộc chinh phục vĩ đại của đời người.
Chúc bạn thành công.

Changed status to publish
0

Học nghề điện/điện tử + tiếng Trung bạn ah

Changed status to publish
0

Lanh lanh làm sale bđs hay bảo hiểm gì đó nha b, k cần bằng cấp. K thì học nghề sửa xe, dễ xin việc, lương ổn nưa

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn