Làm Marketing có được tự do sáng tạo?

17.59K lượt xem Marketingchi phí Marketing
5

Làm content mảketing, được tự do sáng tạo, thoả sức với các ý tưởng nhưng khi duyệt kinh phí thì lại bị bác bỏ dù chi phí nằm trong tầm kiểm soát. Bởi sếp muốn đổi mới nhưng “ngại” đầu tư” thì mình nên làm thế nào ạ?

Answered question
78

Thì cũng hợp lý mà bạn :vvvv sáng tạo nhưng còn phải gắn với thực tiễn công ty, một công ty nhỏ mà đòi hỏi chi phí Marketing quá cao chẳng hạn, trong khi chưa chắc ý tưởng sáng tạo đó có thể đem lại hiệu quả cho công ty :vvvv Nên phải cân nhắc giữa sáng tạo và kinh phí

Changed status to publish
49

Marketing được gọi là nghề sáng tạo mà bạn. Nhưng sáng tạo trong khuôn khổ, bao gồm:

  • Chi phí (bạn cần chọn kênh, hình thức marketing phù hợp với ngân sách mà công ty đưa ra)
  • Định hướng của công ty (công ty có định hướng A, bạn không thể làm Marketing hướng tới mục đích B được)
  • Khách hàng (tất nhiên, bạn sáng tạo nhưng không đánh đúng vào khách hàng mục tiêu thì coi như bỏ)
Changed status to publish
27

Marketing ngoài việc tự do sáng tạo thì cần có sự thực tế nữa ạ. Giả sử một idea bay bổng sáng tạo nhưng không phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng, không phù hợp với ngân sách hiện có của công ty thì cũng coi như không. Có thể mình thấy ôi diea của tôi hay quá, sáng tạo quá nhưng chưa chắc người khác đã thấy vậy. Làm gì cũng cần dựa trên số liệu, ngân sách…

Changed status to publish
15

Trao đổi thẳng thắn với sếp bạn ạ. Bạn hãy đưa ra những vấn đề, giải thích cho sếp thấy được hiệu quả của việc áp dụng kế hoạch mới, đồng thời cũng nêu ra những thiếu sót nếu như cứ mãi áp dụng những phương án truyền thống mà ít chi phí. Chắc chắn sếp nào cũng sẽ muosn phát triển tốt hơn. Bạn thử trao đổi lại xem nhé.

Changed status to publish
10

ý tưởng sáng tạo, hay và độc đáo nhưng có thể nó lại chưa thực sự phù hợp với định hướng của công ty chứ chưa chắc đã là không muốn đầu tư đâu bạn ạ. Hãy trao đổi với sếp về các vấn đề trong ý tưởng của bạn, từ đó đưa ra phương án tốt nhất.

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
[foobar id="2384"]
Copy link
Powered by Social Snap