Học IT có nhất thiết phải học đại học?

14.35K lượt xem IT/CNTT
2

Em chào mọi người ạ, em hiện đang học ngành khác không phải IT. Tuy nhiên em rất muốn học thêm về lập trình và chuyển ngành nếu có thể. Em muốn hỏi là nếu học IT có nhất thiết phải học tại trường đại học không ạ? Có thể tự học được không hay anh/chị có rcm khóa học nào hợp lý cho em với ạ. Em cảm ơn nhiều ạ.

Answered question
26

Mình nghĩ việc học đại học hay không phụ thuộc vào điều kiện, mong muốn và mục tiêu của cá nhân bạn. Giả sử bạn không học đại học thì hoàn toàn có thể tìm những trung tâm đào tạo về lập trình, IT để học, ngoài ra trên mạng cũng có nhiều khóa học online có cấp chứng chỉ tại Cousera, Linkedin… về IT. Bạn có thể tham khảo học những khóa học đó

Changed status to publish
8

Bạn mình trước học bên codegym, khóa học không quá đắt mà khá ok, giờ bạn mình được vào làm ở 1 công ty công nghệ lớn. Dù không học đại học, chỉ cần qua các khóa đào tạo và chăm chỉ tìm tòi, học hỏi thì trái ngành vẫn có thể phát triển bạn nhé.

Changed status to publish
44

Hiện giờ có rất nhiều khóa dạy IT ngoài nhà trường nha. Bạn có thể tìm các khóa học trên w3schools.come, dX.org, Coursera.org.

Nhưng nếu bạn còn trẻ (vừa tốt nghiệp cấp 3) thì mình nghĩ nếu có thể học được đại học là tốt nhất. Đại học không chỉ dạy bạn chuyên ngành mà còn dạy bạn cách sống, giúp bạn làm quen với những người cùng chí hướng. Như mình học đại học xong không hề làm việc đúng chuyên ngành, nhưng mình chưa bao giờ hối hận khi đi học luôn ấy.

Changed status to publish
16

bạn có thể học ở Aptech, or tìm 1 số khóa học online & offline nha. Chứ k nhất thiết phải học đại học ạ

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
Copy link