Đi làm mà bị lộ lương thì phải làm sao ạ?

21.28K lượt xem Chuyện công sởCông sở Lương
0

Chào mọi người, mình mới được nhận vào một công ty cũng lớn. Sau khi làm được 2 tuần thì mình bị lộ lương. Lương của mình tương đương với 1 người đã làm được 3 năm ở công ty. Và kể từ đó mình không sống nổi với những người đồng nghiệp đó. Mình phải làm sao bây giờ ạ?

Answered question
0

Chuyện muôn thuở không thể tránh khỏi ở môi trường công sở rồi. Bạn cứ làm thật tốt công việc của mình thôi, khối lượng, tính chất công việc được giao nó phù hợp với mức lương đó chứ có phải ăn không ngồi rồi đâu. Cứ tự tin, ngẩng cao đầu mà làm việc, không phải sợ ai bạn ạ.

Changed status to publish
0

Người tuyển bạn vào là ai, nếu là Giám đốc, ban lãnh đạo cấp cao thì họ đánh giá được năng lực bạn tốt. Có những người làm cả 5 – 10 năm nhưng vẫn giậm chân tại chỗ thì sao mà lương cao được. Cứ mặc kệ họ mà sống và làm việc thôi.

Changed status to publish
0

Bạn cứ làm tốt công việc của mình thôi, đồng nghiệp không phải là người đánh giá năng lực và trả lương cho bạn. Vậy nên họ có ghen ghét, đố kỵ thì cũng mặc kệ họ thôi. Nếu họ làm gì ảnh hưởng đến mình thì bật lại, gì đâu phải sợ. Đều là làm công ăn lương với nhau mà.

Changed status to publish
0

Chuyện không có hồi kết. Áp lực quá thì tìm kiếm một môi trường khác xem sao bạn ạ. Chứ ngày ngày đi làm phải chịu những cảm giác khó chịu, stress thì cũng không đảm bảo hiệu quả công việc được.

Changed status to publish
45

Bị lộ lương là 1 việc rất nhạy cảm, cả mình và người biết lương của mình đều không thấy thoải mái chút nào cả. Việc của bạn là cứ làm việc và thái độ như bình thường, còn người nào mà đang làm ở công ty trước đó thấy bất hợp lý, bất bình họ sẽ tự nghỉ thui.

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
Copy link