Có nên nhận việc giúp đồng nghiệp hay không?

253 lượt xem Chuyện công sở
0
0 Bình luận

Em đã đi làm được 10 tháng, hồi tháng 3 có chị đồng nghiệp (khác phòng) nghỉ Covid nhờ em làm tiếp việc của chỉ (sếp chỉ mở lời và sếp em cũng đồng ý, hướng dẫn qua facetime). Sau vô làm lại chỉ không nói năng gì hết, em cũng chờ chỉ sắp xếp công việc ổn thoả rồi tính chớ cũng không gấp giao lại liền. Nhưng làm cỡ tuần nữa thì chỉ lại giao thêm việc và hoàn toàn không có ý lấy lại. Em mới báo sếp để sếp có ý kiến với phòng kia thì họ chỉ ậm ừ, xong quay đầu lên nói Giám đốc giao luôn việc này cho em (em chuyển hồ sơ trên hệ thống vào mỗi cuối buổi, còn thống kê báo cáo chỉ làm). Trong khi em cũng có nhiều nhiệm vụ trong phòng, kham việc cho chỉ một lúc thì ráng chớ về lâu dài em khó đảm bảo. Sếp em thì nói GĐ quyết vậy rồi anh cũng không thể làm gì hơn, thôi làm nhiều biết nhiều vậy. Tại trước đó chỉ cũng nhờ 2 đồng nghiệp khác làm giúp mà họ từ chối thẳng rồi, gặp em thế kẹt nên không đẩy được. Giờ em mà ý kiến nữa thì dễ bị xếp vào kiểu nạnh việc, mới làm mà không năng nổ. Cho em hỏi trường hợp này còn cách giải quyết nào nữa không ạ?!

Changed status to publish
0

trưởng phòng mình cũng bị như vậy. Bị bắt đem việc phòng khác về cho tụi mình làm. Lúc đầu BGD nhờ làm giúp để chờ tuyển người làm mà bây h đã gần 4 năm rồi chưa thấy tuyển ai :))

Changed status to publish
0

Đừng nghĩ đến việc đó là của ngk và mình chỉ làm hộ nữa. Cty trả lương cho mình, và mình làm cv cty giao. Hãy quên c kia đi và hãy nhìn vào khối lượng cv của mình. Nếu cảm thấy quá tải và ko thể đảm đương trong thời gian 8 tiếng 1 ngày thì hãy nói với sếp để giảm tải.

Changed status to publish
0

Cty e sao cv chồng chéo vậy. Việc phòng này và phòng khác đâu có giống nhau. Mà lại vắt qua nhau làm vậy đc.

Changed status to publish
Viết trả lời của bạn
Copy link