JobsGO Blog » Nổi Bật » Top 6 đại học dạy thiết kế đồ họa tại Việt Nam hiện nay

Trong thời gian gần đây, thiết kế đồ họa trở thành một cụm từ rất hot trong giới trẻ. Đây là một ngành đòi hỏi sự sáng tạo, sự tỉ mỉ và khả năng tự tìm tòi vô cùng lớn. Nhưng bù lại đây là ngành có thu nhập tương đối tốt và ổn định. Chọn theo đuổi ngành này bạn có thể theo học chuyên ngành tại một trường đại học hoặc trung tâm, nhưng hiện nay, số nơi dạy thiết kế đồ họa rất nhiều nhưng chất lượng giữa các nơi lại không đồng đều. Hôm nay, JobsGO sẽ giúp bạn lựa ra TOP6 đại học đào tạo ngành này tốt nhất nhé!

 

Đại học RMIT

Là trường đại học quốc tế của Úc và có 2 cơ sở ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà nội. RMIT được biết tới là trường đại học có học phí đắt đỏ hàng đầu Việt Nam, nhưng cùng với đó là cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy vô cùng tốt. Giáo trình dành cho sinh viên thiết kế đồ họa tại đây là giáo trình tiến tiến nhất hiện nay, sinh viên có thể dễ dàng tiếp cận với rất nhiều ý tưởng mới trong thế giới đồ họa. 

Sinh viên học tập tại thiết kế tại RMIT sẽ được chọn một trong hai hướng phát triển: một là thiết kế nghiêng về digital marketing, thiết kế 3D, hoặc theo hướng thiết kế thời trang. Điểm đặc biệt tại ngôi trường này, đó là sinh viên sẽ được trực tiếp trải qua các dự án thực tế của doanh nghiệp vào cuối giáo trình mỗi môn học trong ngành.

Ngoài ra, RMIT liên kết với rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài, vì thế sinh viên hoàn toàn có thể ứng tuyển tại những công ty này ngay sau khi ra trường. 

Đại học RMIT ảnh JobsGO

Đại học RMIT ảnh JobsGO

Đại học FPT

Là trường đại học thuộc tập đoàn công nghệ FPT. Chương trình ngành Thiết kế đồ họa theo công nghệ số của Đại học FPT đảm bảo cung cấp đầy đủ cho sinh viên kiến thức nền tảng từ hình thành ý tưởng, phác thảo, chỉnh sửa và thực hành tạo ra sản phẩm mới. 

Chương trình đào tạo được thiết kế theo chuẩn của các trường Đào tạo Nghệ thuật trên thế giới và các Hiệp hội về Đào tạo nghệ thuật (National Association of Schools of Art and Design – NASAD). Sinh viên học thiết kế đồ hoạ tại trường có cơ hội tham gia thực tập ngay tại FPT ngay sau khi tốt nghiệp.

Một điểm đặc biệt nữa, nếu bạn muốn học thiết kế đồ hoạ game, thì FPT chính là trường đại học duy nhất tại Việt Nam đào tạo chuyên ngành này đấy.

Chương trình đào tạo tại FPT sẽ trang bị cho sinh viên vốn kiến thức vững chắc từ nền tảng nghệ thuật cơ bản đến các kỹ thuật sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ  họa trên thế giới. 

Đại học FPT ảnh JobsGO

Đại học FPT ảnh JobsGO

Đại học kiến trúc TP Hồ Chí Minh

Là trường đại học hàng đầu miền nam về thiết kế, với truyền thống lâu đời và các giáo viên dày kinh nghiệm, chất lượng đào tạo thiết kế đồ họa tại trường là điều không cần bàn nhiều. Ngoài ra, trường còn có cơ sở đào tạo ở thành phố Cần Thơ và Đà lạt

Ngành thiết kế đồ họa của trường hướng dẫn sinh viên từ đồ họa 2D, 3D đến các kỹ thuật vẽ tay dành riêng cho thiết kế đồ họa.

Kiến trúc Hồ Chí Minh

Kiến trúc Hồ Chí Minh

Đại học mỹ thuật TP Hồ Chí Minh

Là trường thuộc nhóm ngành mỹ thuật, trực thuộc bộ văn hóa thể thao và du lịch. Là trường có lịch sử vô cùng lâu đời trong làng mỹ thuật nói chung. Theo học thiết kế đồ họa tại trường, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng, nền tảng nghệ thuật và phương pháp thiết kế, các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới,… Sinh viên tốt nghiệp sẽ có khả năng kết hợp giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật, thương mại để đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại.

Đại học Mỹ Thuật

Đại học kiến trúc Hà Nội

Là trường khối mỹ thuật lâu đời nhất miền bắc. Ngoài chuyên môn về hội họa, thiết kế đồ họa còn là một thế mạnh của trường. Sinh viên có thể vừa tiếp thu tư duy hội họa, sau đó ứng dụng vào những sáng tạo mới cho công việc. Giáo trình tại trường cũng được cập nhật hàng năm, vì thế sinh viên học tập tại trường sẽ có cơ hội trải nghiệm những công nghệ hàng đầu dành cho hội họa cũng như thiết kế.

Kiến trúc hà nội thiết kế đồ họa

Kiến trúc hà nội thiết kế đồ họa

Đại học mỹ thuật công nghiệp Hà Nội

Ngôi trường vô cùng lâu đời này đã là cái nôi của rất nhiều hoạ sỹ nổi tiếng. Đại học Mỹ thuật công nghiệp còn được nhiều người đánh giá là trung tâm đào tạo mỹ thuật ứng dụng hàng đầu cả nước.

Khoa đồ họa của trường được thành lập năm 1962, và hàng năm thu hút rất nhiều sinh viên tới học tập. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của trường đã và đang khẳng định chất lượng đào tạo vô cùng tốt trong ngành. Nếu muốn học thiết kế đồ hoạ cộng thêm bổ sung kiến thức về hội hoạ, thì Đại Học mỹ thuật công nghiệp chính là lựa chọn mà bạn nên cân nhắc.

ĐH công nghiệp mỹ thuật

ĐH công nghiệp mỹ thuật

Kết Luận

Thiết kế đồ họa đang là ngành rất tiềm năng hiện nay, nếu bạn có đủ đam mê, nhiệt huyết cũng như năng khiếu về hội họa thì hãy theo đuổi ngành này. Còn các bạn đã học xong hay chuẩn bị tốt nghiệp nếu chưa tìm kiếm được môi trường như ý, hãy để JobsGO giúp bạn tìm kiếm cơ hội trong ngành thiết kế đồ họa nhé. Chúc bạn thành công!

JobsGO

Đăng bởi Steven Lee