Top 5 trường đào tạo Truyền thông đa phương tiện tốt nhất hiện nay

4.5/5 - (1 vote)

Trong thời đại bùng nổ công nghệ và thông tin, truyền thông đóng vai trò vô cùng quan trọng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Đặc biệt, truyền thông đa phương tiện đang là một trong những ngành hot nhất thuộc lĩnh vực truyền thông. 

Tuy nhiên có rất nhiều trường đại học đào tạo Truyền thông đa phương tiện, đâu sẽ là những trường có chất lượng đào tạo tốt nhất? Cùng JobsGO khám phá top 5 trường đào tạo ngành Truyền thông Đa phương tiện tốt nhất hiện nay được nhiều bạn sinh viên lựa chọn theo học nhé.

1. Học viện Báo chí và Tuyên truyền

 • Địa chỉ: 36 đường Xuân Thủy, phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nôi
 • Điểm chuẩn 2020:
 • D01, R22 (Văn, Toán, Anh): 26,57 điểm
 • A16 (Văn, Toán, Khoa học tự nhiên): 26,07 điểm
 • C15 (Văn, Toán, Khoa học tự nhiên): 27,57 điểm

Học viện Báo chí và Tuyên truyền là trường đại học trực thuộc Học viện Chính trị Quốc gia có vị trí nằm ở khu vực Mai Dịch, Hà Nội. Trường thành lập từ năm 1962 và có lịch sử tồn tại khá lâu đời. Các ngành đào tạo của trường đang được mở rộng nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu thị trường việc làm. Cụ thể các ngành đào tạo mới có thể kể đến như Báo chí, Xuất Bản, Quảng cáo, Xã hội học…

Học viện Báo chí và Tuyên truyền là cơ sở đào tạo truyền thông đa phương tiện hàng đầu hiện nay
Học viện Báo chí và Tuyên truyền là cơ sở đào tạo truyền thông đa phương tiện hàng đầu hiện nay

Các chương trình đào tạo của Học viện Báo chí luôn được cập nhật, theo sát sự thay đổi không ngừng của xã hội. Với ngành Truyền thông đa phương tiện, bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức về thẩm mỹ cũng như truyền thông, công nghệ thông tin.

Hơn nữa, bạn còn được học thêm các kiến thức chuyên sâu khác nhằm có thể viết các ấn phẩm báo chí, biên tập các bài báo, sản xuất các nội dung bằng video, đồ họa thiết kế hoạt họa.

>>> Xem thêm: Top 3 trường đào tạo Báo chí – Truyền thông tốt nhất Việt Nam

2. Học viện Công nghệ bưu chính Viễn thông

 • Tại Hà Nội: 22 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điểm chuẩn 2020: 25,6 điểm
 • Tại TP.HCM: 11 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, quận 1, TP HCM
 • Điểm chuẩn 2020: 23,8 điểm

Đây là cơ sở đào tạo trực thuộc của Bộ Thông tin và Truyền thông, Học viện đào tạo các khối ngành chính liên quan đến truyền thông, công nghệ thông tin

Truyền thông đa phương tiện là một trong những ngành “hot” của trường Học viện Công nghệ bưu chính Viễn thông
Truyền thông đa phương tiện là một trong những ngành “hot” của trường Học viện Công nghệ bưu chính Viễn thông

Truyền thông đa phương tiện là một trong những ngành “hot” và có số lượng sinh viên theo học đông đảo. Tại đây, bạn sẽ được tiếp cận và học tập với các thiết bị tân tiến, hiện đại. Bạn sẽ được đào tạo từ kỹ thuật xử lý âm thanh, hình ảnh, video cho đến các kỹ xảo điện ảnh hay đồ họa mô phỏng.

3. Đại học Quốc tế Hồng Bàng

 • Địa chỉ: 215 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP HCM
 • Điểm chuẩn 2020: 15 điểm (mã ngành: 7320104 – khối A01,D01,C00)

Đại học Quốc tế Hồng Bàng dù mới được thành lập hơn 20 năm nhưng đã có tới 30 ngành đào tạo trong khắp các lĩnh vực từ Y tế, Kinh tế, Văn hóa cho đến Marketing, Truyền thông…

Sự xuất hiện của ngành Truyền thông Đa phương tiện cũng nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu nhân sự chất lượng cao từ thị trường. Sinh viên khi tốt nghiệp sẽ sở hữu những kỹ năng làm nghề như tư duy độc lập, năng lực sáng tạo, không ngừng cập nhật đổi mới để góp phần tạo ra các sản phẩm truyền thông với chất lượng tốt nhất. 

Xét học bạ là một trong những phương thức xét tuyển của Trường đại học quốc tế Hồng Bàng
Xét học bạ là một trong những phương thức xét tuyển của Trường đại học quốc tế Hồng Bàng

Nhờ có liên kết rộng khắp với các doanh nghiệp, sinh viên học ngành Truyền thông đa phương tiện tại trường có cơ hội trải nghiệm, làm việc thực tế trong các công ty lớn tại Việt Nam. Các vị trí bạn có thể đảm nhiệm sau khi ra trường có thể kể ra như chuyên viên quảng cáo, nhân viên tổ chức sự kiện, designer hay chuyên viên social media

4. Đại học FPT TP.HCM

 • Địa chỉ: Đường D1, Khu Công Nghệ Cao, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP.HCM
 • Mã ngành: Quản trị Truyền thông đa phương tiện: 7340101

Đại học FPT nổi tiếng với môi trường học tập hiện đại và theo sát thực tế doanh nghiệp. Sinh viên khi học Truyền thông đa phương tiện tại đây sẽ được học các kiến thức liên quan đến lĩnh vực truyền thông cũng như áp dụng công nghệ thông tin vào trong thực tiễn làm việc.

Khung cảnh tuyệt đẹp khu KTX Đại học FPT Hồ Chí Minh
Khung cảnh tuyệt đẹp khu KTX Đại học FPT Hồ Chí Minh

Các bạn khi theo học tại Đại học FPT có cơ hội trực tiếp tham gia sản xuất các ấn phẩm truyền thông, sử dụng các công cụ social media và thực chiến với các sự kiện lớn được tổ chức.

Ngoài ra, bạn còn được rèn luyện khả năng tư duy, suy luận logic hay các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, thuyết trình, nâng cao trình độ ngoại ngữ nhất là tiếng Anh.

Đặc biệt hơn, bạn có cơ hội học 1, 2 kỹ tại Multimedia University hoặc Limkokwing University tại Malaysia. Năm 3, bạn có cơ hội thực tập, làm việc thực tế tại các công ty giải trí truyền thông là đối tác của Đại học FPT.

Một vài đối tác lớn và có tiếng trong làng giải trí của FPT có thể kể ra như Công ty Truyền thông Giải Trí Điền Quân, Công ty Cát Tiên Sa, Đông Tây Promotion…

>>> Xem thêm: Top 5 trường đào tạo công nghệ thông tin ở TP Hồ Chí Minh tốt nhất

5. Đại học HUTECH 

 • Địa chỉ: 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Điểm chuẩn 2020: 18 điểm (mã ngành: 7320104 – khối A01, D01, C00, D15)

Ngôi trường cuối cùng góp mặt trong danh sách này là Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH). Khi học Truyền thông đa phương tiện tại đây, bạn sẽ được cung cấp các kiến thức, tư duy về thiết kế, báo chí hay các nghiệp vụ truyền thông, quảng cáo.

Tại HUTECH, sinh viên được làm quen và thực hành với các kỹ thuật xử lý hình ảnh, âm thanh, video hay tạo ra các sản phẩm truyền thông đa phương tiện như game, đồ họa 3d… Sau khi ra trường, bạn có thể đảm nhận các vị trí như nhân viên truyền thông, marketing, chuyên viên quảng cáo…

Kết:

Qua bài viết, JobsGO đã cung cấp đến bạn danh sách top 5 trường đào tạo Truyền thông đa phương tiện tốt nhất hiện nay. Các bạn có thể dựa vào đó để cân nhắc và chọn cho mình môi trường phù hợp để theo học. Chúc các bạn luôn thành công và phát triển sự nghiệp trong ngành Truyền thông đa phương tiện nhé.

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm các việc làm Truyền thông chất lượng, bạn hãy truy cập ngay vào website tìm việc làm JobsGO nhé. 

 

 

 

(Theo JobsGO - Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

JobsGO Banner