JobsGO Blog » Tìm Việc » CV Xin Việc » Tips viết CV cho người đã có kinh nghiệm

Mục lục

Bạn đã tìm được một nơi làm việc ổn định với mức lương tốt, vì thế đã lâu lắm rồi không còn sử dụng tới CV xin việc. Nhưng đột nhiên một ngày bạn nghỉ việc và muốn tìm cơ hội khác để phát triển, lúc này việc sửa lại CV sao cho phù hợp là điều vô cùng cần thiết.

Dưới đây là 5 lưu ý cho bạn để có được một CV mới chất lượng hơn – CV xin việc cho người đã có kinh nghiệm. 

cập nhật CV cũ thành mới

CV xin việc dành cho người đã có kinh nghiệm

1. Thay mục tiêu nghề nghiệp bằng một bản tóm tắt

Đã qua rồi những ngày viết mục tiêu nghề nghiệp ở phần đầu của CV. Giờ đây để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, hãy thay thế nó bằng một bản tóm tắt ngắn gọn và síc tích về bản thân bạn. Chỉ 3-4 câu, bản tóm tắt sẽ thể hiện khái quát các kỹ năng và khả năng của bạn.

2. Tận dụng tối đa các keywords

Như đã đề cập ở bài viết dùng Keywords để viết CV, hiện nay rất nhiều công ty sử dụng hệ thống (ATS) để lọc CV của ứng viên dựa trên Keywords trong bản mô tả công việc đưa ra.
Ví dụ: nếu mô tả công việc cần tìm ứng viên có kỹ năng quản lý dự án, thì CV hãy nhấn mạnh vào Keyword management quản lý dự án

Hãy luôn cố gắng viết cv dựa trên Keywords, tham khảo tại đây.

3. Ưu tiên mục kỹ năng

Trong quá trình cập nhật CV, phần bạn không muốn bỏ đi hay thay đổi chính là mục kỹ năng. Đây là phần hoàn hảo để vừa làm nổi bật các từ khóa có liên quan vừa thể hiện rõ cho nhà tuyển dụng thấy kinh nghiệm của mình.
Hãy rút ra tất cả các kỹ năng quan trọng nhất từ lịch sử công việc của bạn và liệt kê chúng ở định dạng dấu đầu dòng trên trang đầu tiên của CV. Hãy chú ý đặt mục kỹ năng trên mục kinh nghiệm làm việc của bạn.

4. Xóa ngày giáo dục cũ
Trong có quá trình duyệt CV, có một điều không ai muốn thừa nhận đó là sự phân biệt dựa trên tuổi tác. Nếu bạn tốt nghiệp hơn 15 năm trước, thì hầu hết nhà tuyển dụng khuyên bạn nên xóa ngày tốt nghiệp mục giáo dục trong CV. Hãy chỉ liệt kê các trường đại học và trình độ của mình là đủ.

5. Chú ý khi liệt kê kinh nghiệm làm việc
Hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ không quan tâm về công việc bạn làm thêm khi 18 tuổi, vì thế không cần đưa ra hết kinh nghiệm làm việc nếu nó quá xa hoặc không phù hợp với yêu cầu tuyển. Hãy chú ý chỉ liệt kê kinh nghiệm liên quan trực tiếp tới bản mô tả công việc và vai trò của bạn khi đảm nhận vị trí đó.

6. Xóa các trường thông tin không cần thiết
Bạn có nhớ CV đầu tiên của bạn trông như thế nào không? Nó sẽ bao gồm thông tin cá nhân như ngày sinh, giới tính, quốc tịch và thậm chí tình trạng hôn nhân, cùng sở thích của bạn. Nghe có quen không?
Giờ đây, khi cập nhật CV, hãy xóa bớt những trường không cần thiết, vì CV dành cho người có kinh nghiệm thì không cần những chi tiết thừa. Hãy loại bỏ sở thích của bạn và chỉ liệt kê tên, số điện thoại, email và thành phố bạn sống. Đó là tất cả những gì các nhà tuyển dụng cần.

Kết Luận

Tìm kiếm một cơ hội bứt phá mới trong sự nghiệp là điều vô cùng cần thiết, biết đâu nó sẽ dẫn bạn tới một thành công vĩ đại sau này. Hãy cập nhật và kiểm tra CV thật kỹ trước khi gửi đi nhé, và đừng quên áp dụng những gì JobsGO chỉ bạn trong bài này. Chúc bạn thành công và bước qua vùng an toàn của bản thân!

 

JobsGO

Đăng bởi Steven Lee