Logistics là một ngành học đang phát triển mạnh mẽ những năm gần đây. Cùng với kinh nghiệm đào tạo nhiều năm, những ngôi trường trong bài review hôm nay chính là những địa chỉ học Logistics hàng đầu ở khu vực miền Bắc. Hãy cùng JobsGO tìm hiểu nhé.

Review những trường đại học đào tạo ngành Logistics khu vực miền Bắc

1. Trường ĐH Giao thông vận tải Hà Nội 

Nhắc đến Logistics thì không thể không kể đến ĐH Giao thông vận tải. Là một ngôi trường có kinh nghiệm với 4 phó giáo sư đào tạo tại khoa Vận tải kinh tế, các bạn học sinh hoàn toàn có thể yên tâm vào chất lượng đào tạo chính quy tại trường. Bên cạnh đó, hoạt động giảng dạy, ngoại khóa, đào tạo thực tế tại doanh nghiệp của trường cũng được đưa vào chương trình giảng dạy chính thức. Với các giảng viên đang hoạt động trong ngành, sinh viên sẽ có cơ hội được học hỏi cả về lý thuyết lẫn thực tế.

Đối với chuyên ngành Logistics, đầu ra của ngành cũng định hướng rất đa dạng cho sinh viên. Các bạn có thể lựa chọn doanh nghiệp nhà nước hoặc doanh nghiệp tư nhân là điểm đến tương lai của mình. Điểm nổi bật trong chương trình giảng dạy của trường ĐH GTVT chính là các học phần quản lý hệ thống vận tải, hệ thống hỗ trợ và quản lý vật tư. Cùng với nội dung bổ trợ từ các ngành khác trong trường, sinh viên ĐH GTVT khi ra trường sẽ có lợi thế hơn khi ứng tuyển các vị trí quản lý/điều phối.

Các khối học xét tuyển: A, A1, D1, D7

Điểm chuẩn các năm: 19-21 điểm

Ngành xét tuyển: ngành Quản trị kinh doanh (chuyên ngành Quản trị Logistics), ngành Khai thác vận tải (chuyên ngành Logistics).

 

2. Trường ĐH Hàng hải 

Khác với ĐH GTVT, ĐH Hàng hải đặt ngành Logistics trong Khoa Kinh tế. Thế mạnh của trường chính là tính kinh doanh được ứng dụng mạnh trong ngành. Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên 100% đào tạo nước ngoài. Các thầy cô không chỉ có kinh nghiệm nghề trong nước mà đều đã tiếp xúc với các thị trường Logistics tiên tiến khác. Nội dung giảng dạy vì thể cũng được mở rộng hơn, định hướng quốc tế hơn. 

Khi tốt nghiệp ngành Logistics và chuỗi cung ứng, sinh viên có rất nhiều lựa chọn khác nhau. Bên cạnh các cơ quan quản lý cảng, sinh viên Hàng hải sẽ có thế mạnh trong công việc tổ chức quản lý doanh nghiệp về Logistics, đặc biệt là các vị trí hành chính, nhân sự.

Các khối xét tuyển: A, A1, D, C

Điểm chuẩn các năm: 22 điểm

Ngành xét tuyển: ngành Kinh tế ( chuyên ngành Logistics và chuỗi cung ứng)

 

3. Trường ĐH Thương mại Hà Nội

Với đặc trưng của trường ĐH Thương mại, ngành Logistics đào tạo trong trường cũng có tính “thương mại” cáo với các bộ môn bổ trợ như Thương mại quốc tế, Kinh tế quốc tế, Marketing quốc tế, Đầu tư quốc tế,… Nhìn chung, Đh Thương mại là ngôi trường có kinh nghiệm giảng dạy về mại kinh doanh quốc tế. Đây là một lợi thế khi trường đào tạo chuyên ngành Logistics. Sinh viên TMU khi ra trường có thể tự tin với mảng xuất nhập khẩu. Đó cũng là một trong những mảng kiến thức quan trọng cho ngành Logistics hiện nay.

Khi nhìn nhận về chương trình đào tạo, bên cạnh chuyên ngành Logistics, sinh viên trong ngành cũng sẽ có cơ hội phát triển bản thân trong mảng thương mại điện tử. Nếu tận dụng tốt cơ hội, sinh viên TMU sẽ có lợi thế hơn khi ứng tuyển các vị trí Logistics tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử như Lazada, Giao hàng tiết kiệm,…

Các khối xét tuyển: A, A1, D

Điểm chuẩn các năm: 23.5 điểm

Ngành xét tuyển: Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Review những trường đại học đào tạo ngành Logistics khu vực miền Bắc

4. Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội

Là ngôi trường non trẻ nhất trong các trường đào tạo về Logistics, tuy nhiên, chương trình đào tạo tại Đh Bách Khoa lại được xây dựng rất chỉn chu và độc đáo. Trực thuộc khoa Cơ khí, ngành Logistics tại trường ĐH này vừa trang bị kiến thức ngành, vừa tập trung phát triển các kỹ năng thiết kế, phát triển của sinh viên. Sinh viên Bách khoa ngành Logistics được định hướng với các vị trí phát triển hệ thống xuất nhập khẩu. 

So với các bạn đồng môn, sinh viên Bách Khoa sẽ có thế mạnh ở  các vị trí vận hành và phát triển hệ thống. Các bạn khi ra trường cơ thể làm việc tại các vị trí về điều phối hoặc phòng phát triển kế hoạch. 

Các khối xét tuyển: A, A1, D1, D7

Điểm chuẩn các năm: 23 điểm

Ngành xét tuyển: Ngành Quản lý công nghiệp (chuyên ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng)

 

5. Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội

Khác với các trường bạn, Đh Ngoại thương là trường đào tạo chuyên sâu về xuất nhập khẩu. Cùng với chương trình đào tạo chất lượng của mình, các chuyên ngành về sinh tế xuất nhập khẩu của ĐH Ngoại thương luôn đáng tin tưởng đối với nhiều thế hệ sinh viên. Sinh viên Ngoại thương khi ra trường sẽ có thể mạnh ở mảng xuất nhập khẩu. Với vốn tiếng Anh luôn “vượt chuẩn”, các vị trí về xuất nhập khẩu không thể làm khó được các bạn. 

Bên cạnh đó, ngành Logistics cũng được đào tạo hệ chất lượng cao, định hướng phát triển quốc tế. Vậy nên, nếu bạn có định hướng phát triển quốc tế, đây là lựa chọn phù hợp để gây dựng nền tảng.

Các khối xét tuyển: A, A1, D1, D7

Điểm chuẩn các năm: 26-27 điểm

Ngành xét tuyển: Ngành Kinh doanh quốc tế 

 

Trên đây, JobsGO đã cùng bạn tìm hiểu qua các ngôi trường đào tạo Logistics nổi bật nhất khu vực miền Bắc hiện nay. Hy vọng rằng bạn đã có thêm nội dung tham khảo để lựa chọn nguyện vọng cho mình. Chúc các bạn một kỳ thi THPTQG thật thành công nhé!

JobsGO

Đã băng bởi Linh Lê