JobsGO Blog » Nghề Nghiệp » Du lịch » Quản trị du lịch và lữ hành – Tấm “vé thông hành” cho bạn trẻ ưa khám phá

Với các bạn trẻ năng động, ngành Quản trị du lịch và lữ hành trở thành “cái nôi’ đào tạo lý tưởng, cho phép các bạn thực hiện đam mê khám phá của bạn.

Quản trị du lịch và lữ hành là gì?

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tên tiếng Anh là Tourism and Travel Management. Đây là ngành học về hoạt động điều hành và quản lý du lịch. Gồm các hoạt động như: thiết kế các chương trình du lịch, sự kiện liên quan đến du lịch; sắp xếp, phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch… Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể làm việc tại các cơ quan nhà nước phụ trách về văn hóa, thể thao và du lịch.

Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đào tạo rất nhiều vị trí công việc

 Xem thêm: Giải đáp các thắc mắc: Lương hướng dẫn viên du lịch bao nhiêu?

Học Quản trị du lịch và lữ hành ra trường làm gì?

Sau khi theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, bạn có thể đảm nhận các công việc như sau:

  • Hướng dẫn viên du lịch.
  • Chuyên viên phụ trách chăm sóc khách hàng cho các hãng du lịch.
  • Nhân viên thiết kế – điều hành các chuyến du lịch trong nước và quốc tế.
  • Nhân viên lễ tân, sales, chăm sóc khách hàng… của khách sạn.
  • Tổ chức hội nghị, sự kiện.
  • Làm việc trên các hãng tàu du lịch…

Tại sao nên học Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành?

Ngành Quản trị du lịch và lữ hành ngày càng thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Bởi các lý do sau đây:

Cơ hội việc làm rộng mở cùng chế độ đãi ngộ hấp dẫn

Hiện nay, du lịch trong và ngoài nước được đẩy mạnh không ngừng. Vì thế, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi bởi sự năng động, khám phá, cơ hội việc làm rộng mở cùng mức thu nhập hấp dẫn.

Không chỉ có cơ hội làm việc tại các cơ quan nhà nước về văn hóa, du lịch, bạn còn có thể làm hướng dẫn viên du lịch, quản trị du lịch tại các nhà hàng, khách sạn lớn, quản lý, sắp xếp các chuyến du lịch…

Theo thống kế, các công việc thuộc ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có mức lương vô cùng hấp hấp dẫn. Từng vị trí sẽ mức thu nhập khác nhau, nhưng mức lương phổ biến dao động trong khoảng 5 – 15 triệu đồng/tháng với nhiều chế độ ưu đãi tốt.

Cơ hội khám phá nhiều vùng đất mới

Cơ hội khám phá nhiều vùng đất mới

Được khám phá nhiều vùng đất mới 

Học Quản trị du lịch và lữ hành cho phép bạn được đi nhiều nơi, đặt chân đến nhiều vùng đất mới để trải nghiệm và khám phá. Đó cũng là cơ hội để bạn được giao lưu, gặp gỡ với nhiều người. Qua đó, vốn hiểu biết về văn hóa, truyền thống, con người của bạn sẽ được mở rộng. 

 Xem thêm: Ngành quản trị khách sạn học trường nào tốt nhất?

Tố chất cần có khi theo học Quản trị du lịch và lữ hành

Muốn theo đuổi ngành Quản trị du lịch và lữ hành, bạn nên có những tố chất sau:

Vốn hiểu biết sâu rộng

Đặc thù của các công việc liên quan đến ngành này chính là quảng bá hình ảnh của mỗi vùng miền đến với du khách. Vì vậy, bạn cần có vốn hiểu biết sâu rộng, đa lĩnh vực từ văn hóa, ẩm thực đến kinh tế, địa lý, lịch sử…

Kỹ năng sử dụng ngoại ngữ tốt

Với xu thế “mở cửa” hội nhập như hiện nay, ngoại ngữ đóng vai trò quan trọng giúp bạn có nhiều cơ hội trong công việc. Sở hữu vốn ngoại ngữ trong tay đồng nghĩa với việc bạn dễ dàng kết nối, giao lưu với khách quốc tế. Từ đó gây dựng mối quan hệ tốt đẹp với họ.

Kỹ năng giao tiếp tốt

Công việc hàng ngày đòi hỏi bạn thường xuyên tiếp xúc với nhiều khách hàng và cả đồng nghiệp của mình. Điều này yêu cầu bạn phải linh hoạt trong việc xử lý mọi tình huống. Kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn dễ dàng tạo được thiện cảm đối với khách hàng và có thể giải quyết tốt những mâu thuẫn phát sinh của công việc.

Khả năng tổ chức, sắp xếp và quản lý công việc

Đây là tố chất cần có để bạn có thể điều phối công việc của mình sao cho hiệu quả và khoa học nhất. Biết cách sắp xếp, tổ chức công việc phù hợp, xây dựng chiến lược phát triển sẽ là lợi thế rất lớn cho bạn.

 Xem thêm: Ngành du lịch nên học trường nào ở TPHCM?

Kết

Trên đây là những thông tin cơ bản về ngành Quản trị du lịch và lữ hành. Trong tương lai không xa, chắc chắn, lĩnh vực này sẽ còn là “mảnh đất màu mỡ” để nhiều bạn trẻ được chinh phục ước mơ của mình.

JobsGO

Đăng bởi Hoàn Nguyễn