JobsGO Blog » Nghề Nghiệp » Những công việc lương cao… nhưng áp lực lớn

Nghề nào cũng có những đặc thù riêng, ngoài việc mang đến nguồn thu nhập cao thì chúng còn chứa đựng cả những niềm vui và những áp lực chỉ những người trong nghề mới có thể hiểu được. Nếu bạn cảm thấy mình đủ bản lĩnh thì hãy thử sức với một trong những công việc lương cao đầy sự áp lực dưới đây.  

1. Bác sĩ: cuộc chiến với “thần chết”

Bác sĩ là một công việc có áp lực rất lớn. Người làm nghề này phải luôn giữ một tinh thần tỉnh táo để sẵn sàng giành lại sự sống cho người bệnh. Hơn nữa, làm bác sĩ đồng nghĩa với việc ít có thời gian cho gia đình và bản thân. Hầu hết bác sĩ ngoài giờ khám chữa bệnh trong giờ hành chính thì họ còn phải trực và làm thêm ở cả những ngày nghỉ. 

công việc lương cao

Tại nước ta, công việc bác sĩ rất vất vả, số lượng bệnh nhân ngày càng tăng trong khi điều kiện y tế còn chưa đáp ứng kịp. Đổi lại với những vất vả đó thì bác sĩ nhận được một mức nước hàng năm khá cao. Ngoài mức lương cơ bản, bác sĩ còn nhận thêm những khoản trợ cấp khác. 

Mức độ stress: 100

Mức lương trunh bình của bác sĩ là 24 triệu VNĐ/tháng.

2. Lính cứu hỏa: Cuộc chiến “giành lại cái còn trong cái mất”  

Đây là một trong những ngành nghề nguy hiểm nhất hiện nay. Người lính cứu hỏa lúc nào cũng phải trong tình trạng sẵn sàng để đi dập tắt đám cháy có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Công việc này thường xuyên phải đối mặt với sự mất mát và chết chóc nếu họ không kịp dập tắt đám cháy. 

Cái chết có thể không đến với họ nhưng rất có thể là đồng đội, là người dân mà họ không kịp cứu thoát. Bị lửa thiêu, nhiễm khói độc,… là những tai nạn thường gặp của lính cứu hỏa.

Mức độ áp lực: 99

Mức lương: 44.130 USD/năm.

3. Nhân viên cao cấp trong các tập đoàn lớn: Làm việc cho xứng với tờ séc được nhận

Để được vào làm việc cho các tập đoàn lớn vốn đã không phải điều đơn giản. Hơn nữa, nếu là một nhân viên cao cấp trong tập đoàn lớn thì áp lực công việc cũng sẽ tỷ lệ thuận với mức lương nhận được. Người nhân viên phải nghĩ ra các chiến lược tốt, đảm bảo mọi kế hoạch được triển khai thuận lợi và điều phối công việc cho cấp dưới một cách phù hợp nhất. 

Mức độ stress: 99

Mức lương của một nhân viên cao cấp trình bình khoảng 50 triệu VNĐ/tháng. 

>> Tuyển dụng giám đốc điều hành 

4. Công an/ Cảnh sát/ Bộ đội

Đây là công việc liên quan trực tiếp tới an ninh xã hội, tới tính mạng của người dân nên có áp lực cực kỳ lớn. Nhiệm vụ của công an, cảnh sát là phòng chống tội phạm, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật: vi phạm luật giao thông, luật kinh doanh, luật hình sự…

Mức độ stress: 99

Mức lương : 39.410 USD/năm.

5. Phi công

Ở độ cao hàng nghìn kilomet so với mặt đất, phi công là người nắm giữ trong tay sinh mạng của hàng trăm con người. Do đó, mọi sai lầm dù là nhỏ nhất cũng không được phép xảy ra. Hơn nữa, cường độ làm việc của phi công khá cao, lịch trình bay liên lục, thường xuyên phải xa gia đình là những áp lực của nghề phi công. 

Mức độ stress: 98

Mức lương:131.760 USD/năm.

6. Chuyên viên PR: Chiếc thùng hứng chịu “búa rìu dư luận”

Ngành quan hệ công chúng (PR) chỉ mới xuất hiện trong vài năm trở lại đây. Do đó nhiều người chưa thực sự hiểu về ngành nghề này. Hầu hết mọi người chỉ hiểu môn na công việc này chỉ gói gọn trong việc tạo dựng mối quan hệ với phóng viên để đăng được các tin, bài lên báo chí. 

Thế nhưng, thực tế những người làm trong ngành quan hệ công chúng phải luôn tươi cười và tỏ ra thân thiện mọi lúc mọi nơi, kể cả với những người mà họ không ưa. Bên cạnh đó, họ còn phải đưa ra các chiến dịch quan hệ công chúng để PR sản phẩm và phải hay hứng “búa rìu dư luận” khi có rắc rối xảy nào xảy ra. Chuyên viên PR luôn phải sẵn sàng đưa ra các phương án dự phòng để ứng phó với bất cứ thông tin bất lợi nào cho doanh nghiệp của mình.   

Mức độ stress: 98

Mức lương chuyên viên PR vào khoảng 25 triệu VNĐ/tháng. 

việc làm lương cao

Việc làm lương cao

7. Nhà báo/phóng viên hiện trường

Dù ở bất cứ hiện trường nguy hiểm nào thì phóng viên/ nhà báo cũng là những người xông xáo lao đến đầu tiên để lấy được những tin tức chân thật và sớm nhất. Các phóng sự về vụ việc ở chùa Ba Vàng hay sự việc ở chợ Long Biên đều là tác phẩm sau chuỗi ngày nằm vùng, đương đầu với mọi sự nguy hiểm của các phóng viên, nhà báo. Chỉ một chút sơ sẩy thôi là họ có thể gặp nguy hiểm bất cứ lúc nào. Nhờ sự dấn thân không ngừng của họ thì mới có thể  đưa các vụ việc tiêu cực ra ánh sáng. 

Không những thế, làm nghề báo là luôn phải “dỏng tai nghe ngóng” để cập nhật tin tức nhanh nhất bất kể ngày giờ. Cuộc sống của người phóng viên là chuỗi ngày dài tìm kiếm đề tài và bị “deadline dí”.

Mức độ stress: 98

Mức lương: 37.820 USD/năm.

8. Kế toán/ tài chính

Chắc chắn đây là công việc đòi hỏi sự cẩn thận, tinh tế và nhạy bén cao. Hàng ngày, hàng giờ nhân viên kế toán phải đối mặt với những dãy dài các con số với yêu cầu chính xác cao đến từng dòng, từng cột. Chỉ một sai sót nhỏ thôi sẽ khiến kết quả sai lệch lên đến hàng tỉ đồng. 

Hơn thế, hàng tá những quy tắc cần tuân theo và sự điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp theo từng tuần, từng tháng đôi khi sẽ khiến bạn muốn phát điên.

Mức độ stress: 97

Mức lương trung bình là 12 triệu/tháng.

>>Tuyển dụng nhân viên kế toán

9. Nhân viên tổ chức sự kiện: Lấy “hoàn hảo” làm tiêu chí sống

Tổ chức sự kiện là nghề tiêu tiền của thiên hạ. Tuy nhiên, tính chất của công việc lương cao này không hề nhàn hạ như chúng ta tưởng. Nhân viên tổ chức sự kiện cần phải lên ý tưởng cho sự kiện và tính toán chính xác từng chi tiết trong buổi lễ để không xảy ra bất kỳ sai sót nào. Hơn nữa, các nhân viên sự kiện luôn phải thực hiện các yêu cầu của khách hàng bất cứ lúc nào, vì thế  các phương án dự phòng luôn là điều cần thiết. Chính vì lẽ đó, đây thực sự là một nghề khó nhằn bởi đầu óc lúc nào cũng “căng như dây đàn”.

Mức độ stress: 98

Mức lương 47.350 USD/năm.

10. Nhân viên kỹ thuật

Hiện nay, công nghệ thế giới ngày càng phát triển. Những ứng dụng của khoa học kỹ thuật được áp dụng vào cuộc sống cũng ngày càng nhiều. Tuy nhiên, đi kèm với đó là sự áp lực của những nhân viên làm trong ngành tự động hóa.

Công nghệ luôn thay đổi từng phút, từng giờ. Chính vì thế, họ luôn phải làm việc trong môi trường với áp lực cao để đưa ra những ý tưởng của mình. Chưa hết, chuyện đối mặt với sự thay đổi ý kiến của khách hàng là điều thường xuyên diễn ra. Một lượng lớn công việc sẽ phải hoàn thành lại từ đầu với hàng ngàn đô la sẽ phải chi trả cho việc đảm bảo an toàn khi làm việc với những thiết bị tiên tiến nhất.

Mức độ stress: 97

Mức lương: 42.480 USD/năm.

11. Lái xe taxi: Không chỉ đơn giản là ngồi sau vô-lăng!

Nghề lái taxi không phải là một nghề nhàn hạ như mọi người thường nghĩ. Chỉ có những người làm nghề này mới hiểu, nghề này khá vất vả. Họ phải chạy xe thường xuyên ở bất cứ thời gian và điều kiện thời tiết như nào. Có khi, họ còn phải đối mặt với những khách hàng khó tính, khách say rượu… Đặc biệt, nghề lái taxi còn là một trong những đối tượng dễ bị cướp hơn bất cứ nghề nào. 

Mức độ stress: 48.11

Mức lương 24.300 USD/năm.

 >> tuyển dụng nhân viên lái xe

Mỗi công việc lương cao đều có những áp lực riêng. Điều quan trọng là bạn biết cách vươt qua chúng và tận hưởng những điều thú vị từ công việc mang lại.

JobsGO

Đăng bởi Hoàng Yến