La bàn hướng nghiệp: Những lợi ích tuyệt vời với ứng viên và nhà tuyển dụng

Đánh giá post

Là công cụ hướng nghiệp đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, La bàn hướng nghiệp ngày càng được đón nhận bởi những giá trị tuyệt vời mà nó mang đến cho ứng viên cũng như nhà tuyển dụng. Tham khảo bài viết dưới đây để thấy rõ hơn điều đó nhé!

1. Lợi ích dành cho ứng viên

La bàn hướng nghiệp là công cụ được thiết kế với mục đích giúp học sinh, sinh viên xác định được định hướng nghề nghiệp rõ ràng cho bản thân. Cụ thể, các bạn sẽ:

1.1 Hiểu rõ hơn về thị trường việc làm và định hướng nghề nghiệp phù hợp theo từng ngành học

Nhờ có La bàn hướng nghiệp, học sinh, sinh viên sẽ có những hình dung rõ nét về thị trường việc làm cũng như định hướng nghề nghiệp phù hợp với từng ngành học. Cụ thể, công cụ này sẽ thực hiện phân tích từ CV cựu sinh viên của ngành và đưa ra những kết quả về tỷ lệ nam/nữ theo đuổi ngành, những vị trí công việc phù hợp hay mức độ thăng tiến trong tương lai,… Khi càng hiểu rõ về ngành học, học sinh, sinh viên sẽ càng có thể đưa ra lựa chọn chính xác cho bản thân.

1.2 Có thông tin để chọn trường và ngành sáng suốt hơn

Dựa trên việc phân tích về từng ngành của từng trường, học sinh có thể nhìn nhận và đánh giá được tiềm năng phát triển của từng ngành trong tương lai. Việc so sánh khả năng phát triển giữa các ngành sẽ là căn cứ quan trọng để các bạn chọn ngành, chọn trường phù hợp nhất với nhu cầu, cũng như mong muốn phát triển của bản thân.

1.3 Tạo kết nối với những công ty có nhiều cựu sinh viên của trường

Dựa vào dữ liệu từ cựu sinh viên của ngành học và trường học đó, JobsGO sẽ đưa ra cho các bạn kết quả về top các công ty có nhiều cựu sinh viên làm việc nhất. Điều này giúp các bạn có cơ hội tiếp cận và kết nối với những doanh nghiệp đó. Như vậy, các bạn sẽ xây dựng được kế hoạch phù hợp nếu muốn ứng tuyển vào những công ty này sau khi tốt nghiệp, góp phần gia tăng khả năng trúng tuyển.

1.4 Chuẩn bị kỹ năng, kiến thức và tinh thần tốt hơn để đối mặt với thách thức trong tương lai

Từ kết quả phân tích của La bàn hướng nghiệp, học sinh, sinh viên sẽ phần nào xác định được nghề nghiệp mà mình muốn theo đuổi. Nhờ vậy, các bạn có thể chuẩn bị kỹ năng, kiến thức và tinh thần tốt hơn để đối mặt với thách thức trong tương lai.

lợi ích la bàn hướng nghiệp
La bàn hướng nghiệp: Những lợi ích tuyệt vời với ứng viên và nhà tuyển dụng

2. Lợi ích dành cho nhà tuyển dụng

Bên cạnh những lợi ích mang lại cho ứng viên, La bàn hướng nghiệp còn là căn cứ quan trọng để doanh nghiệp phát triển đội ngũ nhân sự của mình.

2.1 Hiểu rõ hơn về đặc điểm của từng trường, khoa và lực lượng lao động tiềm năng

Việc đưa ra những thống kê về định hướng nghề nghiệp của cựu sinh viên khoa, trường còn giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về đặc điểm của ngành và lực lượng lao động tiềm năng. Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể xây dựng và phát triển những chính sách phù hợp nhằm thu hút đội ngũ nhân sự có chuyên môn, có năng lực tham gia vào bộ máy của mình.

2.2 Nắm bắt được xu hướng và sự thay đổi của thị trường lao động

Tùy vào từng thời điểm khác nhau, xu hướng lựa chọn nghề nghiệp của ứng viên cũng sẽ có sự thay đổi. Và La bàn hướng nghiệp sẽ là “chìa khóa vàng” giúp nhà tuyển dụng nắm bắt được xu hướng nghề nghiệp của từng ngành một cách chính xác. Từ đó, nhà tuyển dụng sẽ có thể đưa ra những điều chỉnh kịp thời để đáp ứng với dòng chảy của thị trường.

2.3 Tạo nên một thị trường việc làm minh bạch và hiệu quả hơn

Ngoài ra, sự ra đời của công cụ La bàn hướng nghiệp còn góp phần tạo nên một thị trường việc làm minh bạch và hiệu quả hơn. Khi ứng viên xác định được định hướng nghề nghiệp rõ ràng cho bản thân, họ sẽ xây dựng kế hoạch và lộ trình phù hợp để trau dồi trình độ, kiến thức cũng như kỹ năng của mình. Với một thế hệ ứng viên hiểu mình, hiểu nghề thì chắc chắn, chất lượng của thị trường việc làm sẽ ngày càng được nâng cao.

Có thể thấy, La bàn hướng nghiệp không chỉ hữu ích với ứng viên mà nó còn mang lại rất nhiều giá trị cho nhà tuyển dụng. Vậy nên, đừng bỏ lỡ công cụ hướng nghiệp thần kỳ mới được JobsGO cho ra mắt nhé!

Tìm việc làm ngay!

(Theo JobsGO - Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

Chia sẻ bài viết này trên: