[Giải đáp thắc mắc] Có nên đăng ký giao hàng tiết kiệm hay không?

Hiện nay, kinh doanh online ngày càng phát triển nên công việc giao hàng cho các hãng ngày càng thu hút được nhiều các bạn học sinh, sinh viên.  Bạn cũng đang muốn tìm một công việc giao hàng như chưa biết chạy cho hãng nào là tốt nhất. Liệu có nên đăng ký giao hàng tiết kiệm hay không? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Có nên chạy giao hàng tiết kiệm?

Giao hàng tiết kiệm là một trong những đơn vị lớn hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực vận chuyển – giao nhận. Có rất nhiều vị trí việc làm tại đây thu hút sự quan tâm, ứng tuyển từ người lao động, trong đó bao gồm cả làm shipper (giao hàng).

đăng ký giao hàng tiết kiệm
Có nên chạy giao hàng tiết kiệm?

Nhân viên chạy giao hàng tiết kiệm được linh hoạt về thời gian giao hàng, thích hợp với những người có sức khỏe tốt muốn tìm công việc tự do, chủ động. Mức lương cơ bản ở Giao hàng tiết kiệm không cao nhưng thu nhập chính dựa vào số lượng đơn hàng giao mỗi ca, mỗi ngày. Bạn càng giao được nhiều đơn hàng thì mức lương càng cao. Điều này, đồng nghĩa với việc, yêu cầu bạn phải có sức khỏe tốt, không ngại thời tiết mưa nắng để giao hàng mới có khả năng nâng cao mức thu nhập của mình. 

Theo đánh giá chung thì mức lương của nhân viên chạy giao hàng tiết kiệm thuộc khá cao so với các đơn vị giao hàng khác. Như vậy, tùy vào điều kiện của mỗi người mà có lựa chọn nên hay không nên chạy giao hàng tiết kiệm. 

Lương shipper giao hàng tiết kiệm bao nhiêu?

đăng ký giao hàng tiết kiệm
Lương shipper giao hàng tiết kiệm bao nhiêu?

Mức lương shipper của Giao hàng tiết kiệm  khá tốt. Đối với những nhân viên giao hàng tại các thành phố lớn như TP Hồ Chí Minh, Hà Nội thì mức lương từ khoảng 7.000.000 – 12.000.000 VNĐ/tháng. Ở những tỉnh, thành phố khác có mức thu nhập thấp hơn, dao động từ  6.000.000 – 7.000.000 VNĐ/tháng. Đây là mức lương đối với những nhân viên giao hàng toàn thời gian. Với những nhân viên giao hàng theo ca thì có thể dao động từ 4.000.000 – 6.000.000 VNĐ/tháng.

? Xem thêm: Mô tả công việc Nhân viên giao hàng

Kinh nghiệm shipper giao hàng tiết kiệm

Giao hàng là một công việc phổ thông, không yêu cầu khắt khe về trình độ, bằng cấp, ngoại hình,… Tuy nhiên, nếu muốn đạt được hiệu quả làm việc tốt nhất, mức lương cao hơn thì bạn cần nắm những bí quyết, kinh nghiệm giao hàng sau: 

Tiết kiệm chi phí điện thoại và thời gian giao hàng

đăng ký giao hàng tiết kiệm
Tiết kiệm chi phí điện thoại và thời gian giao hàng

Mỗi ngày, nhân viên giao hàng phải gọi điện cho rất nhiều khách hàng. Để tiết kiệm chi phí tiền điện thoại, bạn nên đăng ký những gói cước của các nhà mạng. Trước khi giao hàng cho khách, hãy gọi điện trước cho khách để kiểm tra xem khách có đang ở địa điểm nhận hàng hay không. Nếu không hãy hẹn vào một thời gian khác. Nếu khách có nhà thì bạn cũng thông báo cho khách hàng chuẩn bị ra nhận hàng. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian giao hàng, tăng năng suất làm việc.

Kiểm tra, sắp xếp hàng hóa hợp lý trước khi vận chuyển

Khi nhận hàng để chuẩn bị vận chuyển, shipper phải kiểm tra hàng hóa, phân loại hàng hóa theo từng khu vực sao cho hợp lý. Bạn phải sắp xếp các đơn hàng theo thứ tự đi giao để việc tìm kiếm đơn hàng khi giao cho khách hàng dễ dàng hơn. Đặc biệt, với những mặt hàng dễ vỡ hoặc hư hỏng thì cần sắp xếp cẩn thận tránh hư hỏng hàng hóa. Hơn nữa, việc kiểm tra các đơn hàng trước khi giao giúp bạn xác định được lộ trình giao hàng, sắp xếp cung đường đi cho hợp lý. 

Lựa chọn lộ trình giao hàng hợp lý nhất

đăng ký giao hàng tiết kiệm
Lựa chọn lộ trình giao hàng hợp lý nhất

Mỗi ngày có rất nhiều đơn hàng ở nhiều vị trí khác nhau. Muốn giao hàng nhanh, bạn cần xếp được lộ trình giao hàng hợp lý, tránh việc đi lòng vòng, mất thời gian di chuyển.

Khi sắp xếp hàng hóa, bạn phải theo dõi địa chỉ các đơn hàng và xếp chúng theo từng khu vực. Bạn có thể ghi chú chúng ra giấy để dễ theo dõi hơn và phải xây dựng trong đầu tuyến đường đi cụ thể. 

Ngoài ra, một nguyên tắc chọn đường ship hàng là bạn phải biết những con đường nào thường có mật độ giao thông cao hơn vào những thời điểm nhất định trong ngày. Nhờ đó, bạn có thể chọn được con đường đi nhanh nhất, tiết kiệm được thời gian di chuyển trên đường, 

Thanh toán nhanh chóng

Nên chuẩn bị trước một ít tiền lẻ để thuận tiện hơn cho việc giao hàng. Hoặc bạn có thể nhắc khách nên chuẩn bị tiền lẻ trước để giao dịch nhanh chóng, thuận tiện hơn.

? Xem thêm: Mô tả công việc Nhân viên giao nhận

Cách đăng ký làm shipper giao hàng tiết kiệm

Đăng ký làm shipper trên giao hàng tiết kiệm khá đơn giản. Bạn có thể đăng ký online thông qua website hoặc đến trực tiếp qua bưu cục gần nhất. Sau đây là phần hướng dẫn đăng ký làm shipper bằng hình thức online như sau: 

 • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ trang Web của Giao hàng tiết kiệm. Sau đó lựa chọn Đăng ký thông tin. Màn hình sẽ hiện ra các thông tin cần điền, bạn điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu rồi chọn Tôi muốn gia nhập gia đình GHTK để kết thúc.

  đăng ký giao hàng tiết kiệm
  Cách đăng ký làm shipper giao hàng tiết kiệm
 • Bước 2: Sau khi đăng ký xong, bên Giao hàng tiết kiệm sẽ thông báo lịch hẹn phỏng vấn. Hồ sơ cần chuẩn bị khi đi phỏng vấn gồm:
 • Sơ yếu lý lịch x1 (Có xác nhận của địa phương)
 •  CMND/CCCD x2 (Còn thời hạn sử dụng, bản photo có công chứng)
 •  Số hộ khẩu x1 (Bản photo có công chứng)
 •  Đơn xin việc viết tay (Yêu cầu có chữ ký người bảo lãnh)
 • Giấy xác nhận hạnh kiểm(Có xác nhận của công an địa phương)
 • Giấy khai sinh x1 (Bản photo có công chứng)
 • Bằng lái xe hạng A1 (Bản photo có công chứng)
 •  Giấy khám sức khỏe 2 ảnh 3×4
 • Bước 3: Sau buổi phỏng vấn 1 tuần sẽ có kết quả bạn được trúng tuyển hay bị loại. Nếu đậu, bạn cần lên văn phòng học training sử dụng app làm shipper giao hàng tiết kiệm dành cho shipper và bắt đầu chạy.

Trên đây là những thông tin về cách đăng ký giao hàng tiết kiệm mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn muốn tìm một công việc không yêu cầu trình độ, linh hoạt thời gian, thu nhập tốt thì hãy đăng ký chạy giao hàng tiết kiệm nhé.

? Xem thêm: Tìm việc làm giao hàng tiết kiệm mới nhất