JobsGO Blog » Tìm Việc » CV Xin Việc » Top 6 mẫu CV xin việc hay với ý tưởng sáng tạo gây chú ý

Thiết kế một CV xin việc hay, ấn tượng là cách bạn tự Marketing cho chính mình. Làm thế nào để lấy được sự yêu thích từ nhà tuyển dụng ngay cái nhìn đầu tiên? Hãy khiến CV của bạn sáng tạo hơn và trở thành ứng viên tiềm năng đánh bại mọi đối thủ.

Top 5 mẫu CV xin việc hay

Top 5 mẫu CV xin việc hay

Bạn dễ dàng tìm thấy những mẫu CV phổ thông với phong cách truyền thống. Vậy làm thế nào để trở nên nổi bật?

Thế nào là một CV xin việc hay, sáng tạo?

Trong thị trường tuyển dụng đang dần bão hòa, có cách nào giúp bạn nổi bật? Hãy thể hiện ý tưởng khác biệt của bản thân trong CV xin việc.

Về cơ bản, CV xin việc hay, sáng tạo vẫn cung cấp các thông tin cá nhân và kinh nghiệm của bạn. Tuy nhiên cách lựa chọn bố cục, màu sắc sáng tạo sẽ mang lại cảm giác “wow” cho nhà tuyển dụng.

Thay vì áp dụng những mẫu CV truyền thống, bạn có thể biến đổi một chút cách thức sắp xếp nội dung, hình ảnh trong CV xin việc. Đừng cố chấp sử dụng một màu sắc duy nhất. Ngại thay đổi khiến bạn không bao giờ biết được những điều mới mẻ có hiệu quả như thế nào. Thay đổi (dù chỉ một chút ít) cũng đủ để khiến mẫu CV xin việc của bạn trở nên nổi bật hơn hàng trăm đối thủ.

Ý tưởng là vô cùng, ý tưởng luôn rộng mở chờ bạn khám phá. Vì vậy, bạn hãy để bản thân có cơ hội được thỏa sức với những điều mới mẻ. Bạn nên thử thoát khỏi đám đông và tạo ra điều khác biệt, để từ đó thuyết phục những nhà tuyển dụng khó tính.

👉 Xem thêm: Bí quyết xây dựng bố cục hút mắt cho mẫu CV xin việc đẹp 

Các nhà tuyển dụng có đón nhận một mẫu CV xin việc hay và khác biệt?

Chúng ta phải thừa nhận rằng mỗi ngành nghề có tính chất và tiêu chuẩn khác biệt. Góc nhìn của nhà tuyển dụng với sự sáng tạo trong CV cũng không hề tương đồng. Tuy nhiên, giữa hàng trăm CV, CV xin việc của bạn với thiết kế độc đáo, chắc chắn sẽ nổi bật và được chú ý.

Đặc biệt với những ngành nghề đòi hỏi sự sáng tạo, một mẫu CV độc đáo cũng là điểm cộng cho năng lực của bạn. Kể cả một số công việc có đặc thù khô khan, CV hay, sáng tạo cũng mang lại hiệu quả tốt.

Mặc dù không phải nhà tuyển dụng nào cũng đánh giá cao cách thức tiếp cận này. Nhưng trong phần lớn trường hợp, việc gây ấn tượng ngay từ thời điểm đầu sẽ giúp bạn tiến gần hơn tới vòng phỏng vấn.

👉 Xem thêm: Làm thế nào để CV của bạn trở thành “chân ái” của nhà tuyển dụng?

6 mẫu CV xin việc hay và thu hút dành cho bạn

Đến đây, bạn mong muốn tô điểm cho chiếc CV xin việc đơn giản trước kia của mình? Hãy cùng JobsGO tham khảo 5 mẫu CV xin việc hay đang rất được yêu thích. Bạn nên dựa vào lợi thế của bản thân, đặc điểm công việc ứng tuyển để đưa ra lựa chọn. 

Mẫu CV xin việc hiện đại

Mẫu CV xin việc hiện đại

Mẫu CV xin việc hiện đại

Mẫu CV xin việc này tạo cảm giác rất gọn gàng, thoải mái. Tiêu đề và ảnh có kích thước lớn hơn bình thường. Phông chữ và bố cục được thiết kế đơn giản nhưng vẫn tạo sự sang trọng. Phong cách thiết kế hiện đại thường sử dụng ít màu với gam màu sáng.

Hơn nữa, CV dạng hiện đại có khả năng ứng dụng cho mọi ngành nghề. Nhà tuyển dụng sẽ cực kỳ ấn tượng với hình thức CV chuyên nghiệp của bạn.

Mẫu CV xin việc nhiều màu sắc

Mẫu CV xin việc nhiều màu sẵc

Mẫu CV xin việc nhiều màu sắc

Không có một quy tắc cố định nào cho một mẫu CV xin việc hay. Và tạo CV cũng không hề nhàm chán như bạn nghĩ. Mẫu CV bên trên với cách thiết kế đầy màu sắc sẽ khiến bạn có cái nhìn khác.

Màu sắc luôn chứa đựng sức mạnh tiềm ẩn kỳ diệu. Liệu bạn đã khám phá được hiệu quả tuyệt vời mà nó mang lại cho CV của mình hay chưa? Đừng ngại thể hiện bản thân với sự kết hợp màu sắc độc đáo. 

Tuy nhiên phong cách thiết kế này sẽ làm hại bạn nếu bạn không biết cách phối màu. Do đó, trước khi làm CV, bạn nên tham khảo các mẫu có sẵn.

👉 Xem thêm: Bật mí cách trình bày form CV xin việc “gây thương nhớ”

Mẫu CV xin việc đơn sắc

Mẫu CV xin việc đơn sắc

Mẫu CV xin việc đơn sắc

Trái ngược với mẫu CV đầy màu sắc bên trên, mẫu CV xin việc này sở hữu phong cách tương đối đơn giản. Nếu bạn muốn thể hiện tính cách kiên định, đầy ý chí thì mẫu đơn sắc hẳn là một lựa chọn phù hợp.

Đen, trắng hay xám là bộ màu được sử dụng nhiều nhất trong mẫu CV này. Cách phối màu vừa hiện đại vừa sạch sẽ, cho phép bạn làm nổi bật những chi tiết chính trong CV của mình.

Mẫu CV với nhiều khoảng trống thông minh

Mẫu CV xin việc với nhiều khoảng trống thông minh

Mẫu CV xin việc với nhiều khoảng trống thông minh

Đây là một cách tuyệt vời để “hack” CV xin việc nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm. Các khoảng trống sẽ giúp bạn giảm thiểu thông tin cần đưa vào với khổ giấy không đổi. Hơn nữa, khoảng “không gian âm” này cải thiện rất nhiều khả năng đọc văn bản. Nhờ đó, người đọc có thể tiếp cận thông tin dễ dàng hơn.

Mẫu CV xin việc hai trang

Mẫu CV xin việc hai trang

Mẫu CV xin việc hai trang

Một mẫu CV xin việc hay không bắt buộc chỉ nằm gọn trong một trang. CV hai trang sẽ phù hợp với ứng viên có nhiều kinh nghiệm làm việc và mong muốn thể hiện toàn bộ với nhà tuyển dụng. Bạn có thể thêm thông tin cá nhân ở một trang và kinh nghiệm ở một trang khác. Bằng cách này, CV xin việc của bạn cũng sẽ không bị quá nhiều chữ gây khó chịu.

👉 Xem thêm: 6 Cách Giúp Bạn Tạo Cv Xin Việc

Mẫu CV xin việc “Look Inside”

Mẫu CV xin việc Look Inside

Mẫu CV xin việc Look Inside

Phong cách thiết kế phá cách này được sáng tạo bởi Amber Van Mieghem. Bản CV của bạn sẽ trông giống như một tờ Leaflet quảng cáo. Hơn nữa bạn còn tận dụng được không gian cả hai mặt của CV.

Dạng “Look Inside” vô cùng gây ấn tượng, tuy nhiên không phải lúc nào cũng phù hợp. Bạn nên cân nhắc nhiều hơn nếu muốn lựa chọn bố cục đặc biệt này.

Kết

Có thể thấy một mẫu CV xin việc hay thì không nên dập khuôn và cứng nhắc. Hãy phát huy khả năng sáng tạo của bạn khi thiết kế CV. Kết hợp với tư duy logic để trình bày bố cục hợp lý nhất. Chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ vô cùng ấn tượng và ghi nhớ bạn rõ hơn.

👉 Tham khảo: 39 mẫu CV sáng tạo tuyệt vời

JobsGO

Đăng bởi Hoàn Nguyễn