[Góc chia sẻ] Có nên học học viện hàng không hay không?

Theo bạn có nên học Học viện Hàng không hay không? Bạn chưa có quyết định cho riêng mình? Đọc ngay chia sẻ của JobsGo để tự tin lựa chọn ngôi trường này với thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về Học viện Hàng không

Giới thiệu về Học viện Hàng không
Giới thiệu về Học viện Hàng không

Học viện Hàng không được thành lập năm 2006, nó là một cơ sở giáo dục đầu ngành trong lĩnh vực hàng không dân dụng hiện nay. Vai trò chính của Học viện Hàng không là đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực có kiến thức chuyên ngành vừng, kỹ năng nghề nghiệp giỏi cho ngành hàng không Việt Nam.

Học viện Hàng không trong tiếng Anh sử dụng với tên: Vietnam Aviation Academy. Đơn vị này thuộc quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Giao thông vận tải và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Ngoài ra thì nó còn chịu quản lý về mặt hành chính theo phường, quận, thành phố Hồ Chí Minh.

Giải đáp một số thắc mắc về Học viện Hàng không

Địa chỉ Học viện Hàng không ở đâu?

Rất nhiều bạn học sinh muốn đăng ký vào trường Học viện Hàng không, tuy nhiên các bạn chưa biết chính xác trụ sở trường đặt tại đâu. Vậy, JobsGo chia sẻ đến bạn chính xác định chỉ như sau:

Trường Học viện Hàng không Việt Nam có địa chỉ trụ sở tại số 104 trên đường Nguyễn Văn Trỗi, P8, Q.Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh. Các bạn có thể nộp hồ sơ tuyển sinh trực tiếp hoặc gửi hồ sơ theo đường bưu điện đến địa chỉ trên.

👉 Xem thêm: Tiếp viên hàng không thi khối gì? Học trường nào?

Học viện Hàng không là trường công hay trường tư?

 Học viện Hàng không là trường công hay trường tư?
Học viện Hàng không là trường công hay trường tư?

Khẳng định cho các bạn là Học viện Hàng không Việt Nam là một trường công lập. Nhưng nó khiến nhiều người nhầm tưởng là trường tư bởi nó được tự chủ thực hiện nhiệm vụ về tổ chức bộ máy, tài chính, nhân sự,… theo quy định.

Trường Học viện Hàng không có tư cách pháp nhân riêng, sử dụng con dấu riêng của mình và được quyền mở tài khoản tại ngân hàng thương mại, cũng như tại kho bạc Nhà nước.

Thi vào Học viện Hàng không có cần chiều cao không?

Đây là một thắc mắc rất hay, nó được nhiều bạn học sinh khi tìm hiểu về trường thường quan tâm. Học viện Hàng không với một số ngành tuyển sinh sẽ yêu cầu chiều cao đối với nam và nữ, nhưng cũng có những ngành không hề yêu cầu.

Các ngành yêu cầu học viên đáp ứng chiều cao như: Ngành kiểm tra an ninh hàng không, ngành dịch vụ thương mại hàng không. Chiều cao mà các bạn cần đáp ứng đối với nam phải từ 1.68m trở lên, còn đối với nữ phải trên 1.6m.

Học phí Học viện Hàng không như thế nào?

Học phí là vấn đề mà rất nhiều người muốn biết, nắm rõ thông tin này sẽ giúp các bạn chuẩn bị tốt nhất trước khi vào học tại Học viện Hàng không Việt Nam.

Học phí Học viện Hàng không như thế nào?
Học phí Học viện Hàng không như thế nào?

Mức học phí Học viện Hàng không năm 2020-2021 cho các ngành: Quản lý hoạt động bay, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật hàng không và truyền thông là 11.164.000 đồng/ năm. Còn riêng ngành quản trị kinh doanh thì có mức học phí là 9.400.000 đồng/ năm.

Như vậy, bạn có thể thấy được răng, mức học phí tại ngôi trường này không hề cao và vừa tầm điều kiện với rất nhiều gia đình tại Việt Nam hiện nay.

👉 Xem thêm: Khám phá 7 vị trí việc làm trong sân bay có nhu cầu tuyển dụng cao

Giúp bạn giải đáp: Có nên học Học viện Hàng không?

Theo bạn thì có nên học Học viện Hàng không không? Để giúp bạn có được đáp án cho mình thì hãy cùng điểm qua những thứ bạn sẽ nhận được khi theo học tại ngôi trường này như sau:

  • Thứ nhất, môi trường đào tạo chuyên nghiệp và chuyên sâu cho lĩnh vực hàng không. Trường học không chỉ đào tạo kiến thức mà còn cung cấp cho sinh viên kỹ năng, nghiệp vụ liên quan đến ngành học của mình.
  • Thứ hai, có nhiều ngành hot cho bạn lựa chọn như: Ngành quản lý hoạt động bay, kiểm soát không lưu, an ninh hàng không, kỹ thuật hàng không,…
  • Thứ ba, cơ hội để nâng cao tiếp Anh của bạn và biến bản thân thành cao thủ giao tiếp tiếng Anh thành thạo.
  • Thứ tư, điểm chuẩn đầu vào ở mức vừa phải, điều này mở rộng cơ hội trở thành sinh viên của trường đối với nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, ngành hot như quản lý hoạt động bay thường có điểm chuẩn đầu vào khá cao nên các bạn cũng cần lưu ý chọn chuyên ngành phù hợp với sức mình.
  • Thứ năm, đồng phục không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp mà nó còn đẹp và trông cực thời thường. Chính vì thế, đồng phục cũng là một trong những điểm cộng khi theo học tại trường.
  • Thứ sáu, sau khi ra trường bạn có cơ hội được làm việc tại các sân bay, làm việc với các hãng hàng không khác nhau. Môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp và thu nhập thì cực hấp dẫn.

    Có nên học Học viện Hàng không?
    Có nên học Học viện Hàng không?

Vậy, bạn còn chờ gì không nộp hồ sơ ứng tuyển để sớm trở thành tân sinh viên của Học viện Hàng không Việt Nam thôi nào!

👉 Xem thêm: Tiêu chuẩn làm tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines, Vietjet Air,…

Qua bài viết này, bạn không chỉ có thêm thông tin và kiến thức bổ ích mà còn biết được có nên học Học viện Hàng không không? Hy vọng với chia sẻ của JobsGo sẽ giúp bạn tự tin hơn khi nộp hồ sơ tuyển sinh vào trường này nhé!