[Chuyện phái đẹp] Bạn có nên bỏ việc để trở thành một bà nội trợ?

Đánh giá post

“Bạn có nên bỏ việc để trở thành một bà nội trợ?” Đây là vấn đề của đại đa số phái đẹp hiện nay đang gặp phải và muốn có được lựa chọn tốt nhất cho bản thân. Xu hướng lựa chọn của người phụ nữ ngày nay ra sao? Tất cả sẽ có trong chia sẻ tại đây, cùng đọc và cùng trải lòng nhé!

Sự thay đổi người phụ nữ trước và sau khi có gia đình

Phụ nữ khi có gia đình vào sẽ có nhiều thay đổi hơn so với người đàn ông. Thay đổi của họ từ cách nhìn nhận về cuộc sống cho đến tâm tư, tình cảm và những mối lo toan mới với gia đình mới của mình. Vậy phụ nữ trước và sau khi có gia đình thay đổi như thế nào?

có nên bỏ việc để trở thành một bà nội trợ
Sự thay đổi người phụ nữ trước và sau khi có gia đình

Trước khi có gia đình người phụ nữ chỉ quan tâm đến cái đẹp, quan tâm đến bản thân và sống hết mình cho công việc. Họ có thể thoải mái trong việc tụ tập, cafe, ăn uống cùng bạn bè; thoải mái đi đến muốn mới về mà không mấy ai quản lý. Nhưng khi có gia đình thì bất kỳ ai cũng có thể thấy được sự thay đổi cực lớn của họ.

Mỗi ngày tan làm, người phụ nữ luôn luôn nhanh chóng trở về nhà đúng giờ để chuẩn bị bữa tối. Mỗi sáng thức dậy trước khi đi làm phải chuẩn bị cơm nước cho con, cho chồng. Họ không còn thường xuyên tụ tập tán gẫu với những cô bạn của mình, cũng ít ra ngoài và không có thời gian để chăm chút bản thân hơn.

Sự thay đổi lớn này khiến không ít phụ nữ chuẩn bị bước vào cuộc sống hôn nhân dấy lên lo ngại: Có nên bỏ việc để ở nhà? Bạn có nên bỏ việc để trở thành một bà nội trợ?

? Xem thêm: Giải đáp: Nên học nghề gì cho nữ?

Vậy bạn có nên bỏ việc để trở thành bà nội trợ?

Người phụ nữ khi có gia đình, không ít người chọn cách nghỉ việc để toàn tâm toàn ý chăm lo cho gia đình của mình. Họ đặt mối quan tâm với các thành viên trong gia đình lên hàng đầu nên dễ dàng “thỏa hiệp” để ở nhà nội trợ. 

có nên bỏ việc để trở thành một bà nội trợ
Vậy bạn có nên bỏ việc để trở thành bà nội trợ?

Có không ít những phụ nữ lựa chọn ở nhà nội trợ và họ tìm thấy được niềm vui, hạnh phúc với vai trò mới này của mình. Họ hy sinh và bỏ lại công việc phía sau để làm hậu phương cho chồng và con của mình. Nhưng có không ít phụ nữ vì quyết định này mà bị kinh thường.

Nhiều gia đình tại Việt Nam hiện nay, phụ nữ luôn phải sống trong sự dè chừng khi là một bà nội trợ. Đơn giản bởi vì họ không tạo ra kinh tế, không đi làm và bị phụ thuộc hoàn toàn vào người chồng. Mỗi ngày họ bận tối mặt nhưng lại luôn bị gắn mác là không làm được gì, họ làm những việc không tên mỗi ngày để người đàn ông của mình không phải bận tâm.

Vậy, theo bạn có nên bỏ việc để thành một bà nội trợ không? Lựa chọn nào sẽ là tốt nhất cho người phụ nữ? Tùy thuộc vào hoàn cảnh thực tế của bạn để đưa ra được quyết định chính xác. Nhưng lời khuyên vàng cho bạn là không nên bỏ việc để trở thành một bà nội trợ đúng nghĩa nhé!

? Xem thêm: Bạn có một công việc hay một nghề nghiệp?

Xu hướng lựa chọn của người phụ nữ hiện đại ngày nay

Người phụ nữ hiện đại thời nay cực giống một chú mèo máy Doraemon. Xu hướng của họ là vẫn đi làm, vẫn chăm con và làm việc nhà. Tuy nhiên, họ sẽ chia sẻ gánh nặng công việc gia đình với người chồng của mình. Cả hai cùng san sẻ công việc nội trợ và chăm con.

có nên bỏ việc để trở thành một bà nội trợ
Xu hướng lựa chọn của người phụ nữ hiện đại ngày nay

Đặc biệt, người phụ nữ hiện đại ngày này không hề phụ thuộc kinh tế vào chồng. Ngày cả thời điểm nghỉ thai sản họ cũng tạo ra thu nhập cho chính bản thân mình với rất nhiều các công việc tại nhà như Content, cộng tác viên bán hàng online, kinh doanh online,…. Họ vừa chăm con lại vẫn có thể tạo ra nguồn thu nhập ổn định.

Người phụ nữ hiện đại thích sánh vai bên cạnh người chồng của mình chứ không muốn là người “đàn bà” phía sau như thời trước đây. Họ mạnh mẽ, họ tự chủ, họ toàn năng và sức đáng có được hạnh phúc cho bản thân. Họ đáng nhận được sự tôn trọng trước hết là từ người chồng, sau đó là gia đình chồng và cuối cùng là xã hội.

Như vậy, bạn có nên bỏ việc để trở thành một bà nội trợ? Phải tùy vào thực tế của chính bạn để đưa ra quyết định, nhưng tốt nhất dù có ở nhà làm nội trợ thì bạn cũng phải tự chủ về tài chính. Hãy tự chủ tài chính của bạn ngay hôm nay bằng cách tìm việc làm tại nhà trên website Jobsgo.vn. Còn bạn, bạn lựa chọn thế nào? Hãy để lại bình luận dưới bài viết để cùng bàn luận thêm nhé!

? Xem thêm: Những nghề hot hiện nay và xu hướng nghề nghiệp năm 2025

Tìm việc làm ngay!

(Theo JobsGO - Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

Chia sẻ bài viết này trên: