JobsGO Blog » Phát Triển Bản Thân » Lương » Bậc lương đại học, cao đẳng, trung cấp 2021 – Bạn đã nắm rõ thông tin?

Công tác, giảng dạy trong các môi trường giáo dục luôn là mơ ước của nhiều đối tượng khác nhau. Tuy vậy, cái tag “giáo viên lương thấp” gắn chặt với nghề đã cản trở không ít người. Vậy điều này có hoàn toàn chính xác trên thực tế? Để giải đáp thắc mắc cho các bạn, chúng tôi sẽ đem đến thông tin chi tiết và giải thích về bậc lương đại học, cao đẳng và trung cấp trong bài viết dưới đây.

👉 Xem thêm: Cập nhật thông tin về bảng xếp hệ số lương theo nghị định 204

Bậc lương đại học, cao đẳng, trung cấp

Bậc lương đại học, cao đẳng, trung cấp 2021

Giảng viên đại học, cao đẳng, trung cấp lương bao nhiêu?

Bậc lương đại học, cao đẳng, trung cấp áp dụng cho những người hoạt động trong trong các đơn vị sự nghiệp của nhà nước. Theo đó, các cá nhân có đủ các điều kiện về chuyên môn, kinh nghiệm, thâm niên sẽ được xếp theo các ngạch với hệ số lương và mức lương thực hiện khác nhau. Cụ thể như sau:

Bậc lương Giáo sư, Giảng viên cao cấp

Bậc lương đại học, cao đẳng, trung cấp cao nhất thuộc về nhóm 1 ngạch viên chức A3, với chức danh  Giáo sư – Giảng viên cao cấp. Hệ số lương của viên chức ngạch này là 8.0 thuộc bậc 6 và mức lương thực hiện 2.320.000 đồng. Hệ số lương thấp nhất trong nhóm 11 ngạch viên chức là 6.20 cùng mức lương thực hiện là 1.798.000 đồng. Thời gian áp dụng cho viên chức thuộc ngạch này tối thiểu là 9 năm tính cả thời gian hoạt động trong ngạch khác cùng lĩnh vực.

Bậc lương Phó Giáo sư, Giảng viên chính

Bậc lương đại học, cao đẳng, trung cấp cao tiếp theo là viên chức nhóm 1 loại A2. Bậc lương này áp dụng đối với chức danh Phó giáo sư và Giảng viên chính. Hệ số lương cao nhất ngạch này là 6.78 với mức lương áp dụng 1.966.200 đồng (bậc 7). Hệ số lương thấp nhất ngạch này là 4.40 và mức lương áp dụng 1.160.000 đồng.

Bậc lương công viên chức ngạch A1

Bậc lương đại học, cao đẳng, trung cấp thấp nhất áp dụng đối với công viên chức thuộc ngạch A1. Theo đó, Giảng viên đại học, cao đẳng, trung cấp là viên chức căn cứ theo kinh nghiệm và thâm niên có thể nhận lương theo 8 bậc với mức hệ số lương cao nhất là 4.98 (mức lương thực hiện: 1.444.200 đồng) và mức hệ số lương thấp nhất là 2.34 (mức lương thực hiện 678.600 đồng).

Theo đó, những đối tượng giảng dạy đại học, cao đẳng, trung cấp sẽ được áp dụng là viên chức sẽ được áp dụng mức lương theo bậc tùy thuộc vào các ngạch khác nhau. Mức lương này cũng được tính dựa trên thâm niên, kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực.

👉 Xem thêm: Sinh viên mới ra trường cần lưu ý gì khi deal lương?

Những lưu ý khác xoay quanh bậc lương đại học, cao đẳng, trung cấp

Những lưu ý liên quan đến bậc lương đại học, cao đẳng, trung cấp

Vài điều cần lưu ý về bậc lương đại học, cao đẳng, trung cấp

Bên cạnh hệ số lương và mức lương thực hiện, để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ khi hoạt động trong lĩnh vực giao dục, bạn cần lưu ý:

  • Mức lương và hệ số lương quy định tại bảng lương chỉ áp dụng với những đối tượng đủ tiêu chuẩn viên chức theo quy định pháp luật. Viên chức là giáo sư – giảng viên cao cấp; phó giáo sư – giảng viên chính; giảng viên sẽ được xếp vào các nhóm khác nhau để xác định hệ số lương tương ứng.
  • Mức lương thực hiện có thể được tính hoặc không tính phụ cấp, trợ cấp tùy thuộc vào chức danh, ngạch, nhóm và tính chất công việc.
  • Viên chức là giáo sư – giảng viên cao cấp; phó giáo sư – giảng viên chính; giảng viên khi chuyển công tác sẽ được bảo lưu phần lương, phụ cấp , trợ cấp chênh lệch để chờ đợi thay đổi, sắp xếp theo quy định của pháp luật.
  • Giáo sư – giảng viên cao cấp; phó giáo sư – giảng viên chính; giảng viên đại học, cao đẳng, trung cấp kiêm nhiệm thêm các chức vụ khác như quản lý, lãnh đạo sẽ được nhận thêm các khoản lương quy định theo ngạch cán bộ với hệ số lương bậc lương đại học, bậc lương cao đẳng hay bậc lương trung cấp khác nhau.
  • Ngoài khoản lương chính viên chức đại học, cao đẳng, trung cấp có thể nhận được thêm các khoản như phụ cấp theo vùng, phụ cấp theo đặc biệt, phụ cấp lưu động, phụ cấp thâm niên, phụ cấp trách nhiệm,…

👉 Xem thêm: Bậc lương giáo viên, công an, quân nhân, công nhân chuẩn 2021

Bài viết cung cấp thông tin giúp bạn update kịp thời về bậc lương đại học, cao đẳng, trung cấp để có thể đưa ra những quyết định phù hợp trong công việc và cuộc sống. Và nếu còn thắc mắc, hãy truy cập Blog JobsGo để cùng thảo luận về vấn đề này.

JobsGO

Đăng bởi van.dao

Để lại 1 bình luận