Bạn thân mến, những người trẻ như chúng ta vẫn luôn mải miết đi tìm những cách làm giàu. Hàng ngày chúng ta đọc về những bí quyết, phương pháp của những người thành công nhưng đâu biết rằng thành công đến từ việc làm đơn giản nhất. Đó là thiết lập mục tiêu và chinh phục mục tiêu của bản thân.

Rất nhiều người trẻ hiện nay không trả lời được câu hỏi “mục tiêu của cuộc đời bạn là gì?” Chúng ta lên kế hoạch rất chi tiết cho một buổi đi chơi nhưng lại chưa bao giờ nghĩ đến việc lên kế hoạch cho cuộc đời mình. Đó chính là sai lầm, sống mà không có mục tiêu thì thực sự chỉ là đang tồn tại.

Bí quyết của những người thành công nằm ở chỗ họ sống có mục tiêu và làm việc để chinh phục các mục tiêu, thành công sẽ tự tìm đến với họ.

Dưới đây, tôi xin chia sẻ với bạn công thức để thiết lập các mục tiêu cho bản thân, bạn có thể áp dụng nó suốt cuộc đời và nó sẽ thay đổi cuộc sống của bạn đến mức chính bạn cũng không ngờ tới. Công thức gồm 7 việc làm đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể làm được.

Bước 1: Xác định rõ ràng bạn muốn cái gì

Việc xác định rõ bản thân mình muốn điều gì sẽ tác động lên não bộ, ăn sâu vào tiềm thức của bạn và tất nhiên, não bộ sẽ chỉ làm việc khi nó thực sự rõ ràng. Chỉ 10% số người trưởng thành biết chính xác họ muốn gì. Vì vậy hãy xác định mục tiêu càng cụ thể càng tốt. Bạn có thể đặt ra mục tiêu về tài chính như kiếm được bao nhiêu thu nhập, hay mục tiêu về sức khỏe như giảm được bao nhiêu kg,… và các mục tiêu đều có phải đo đếm được.

Bước 2: Hãy viết mục tiêu ra giấy

Những tỷ phú tiết lộ rằng họ thường dậy sớm vào buổi sáng và việc làm đầu tiên là nhắc nhở mình về những mục tiêu đã đặt ra.

Bước 3: Chọn thời gian hoàn thành

Bạn sẽ kiếm 1 tỷ trong vòng 2 năm, tìm được việc làm trong 1 tháng, giảm 3 kg trong 1 tuần…Thời gian càng cụ thể (ngày, tháng, năm) càng tốt. Hãy nhớ rằng, nếu thời gian của bạn là vô thời hạn thì bạn cũng không bao giờ thực hiện được mục tiêu.

Bước 4: Lập danh sách các công việc cần làm

Henry Ford-Ông vua xe hơi từng nói “Những việc trên thế giới đều có thể đạt được, nếu như bạn biết tách nó ra thành những việc nhỏ đủ cần”

Hãy chia nhỏ các mục tiêu lớn thành những việc làm cụ thể và đặt ra mốc thời gian để hoàn thành những việc đó.

Bước 5: Sắp xếp các công việc trong danh sách

Bạn có thể sắp theo hai cách là theo trình tự thời gian hoặc theo thứ tự ưu tiên.

Bước 6: Hành động ngay lập tức

Hãy bắt đầu bằng một việc làm bất kỳ để bắt đầu thực hiện mục tiêu. Đây là bước cực kỳ quan trọng bởi khoảng cách giữa người thành công và người thất bại chính là ở bước đi đầu tiên.

Bước 7: Hãy thực hiện mỗi ngày

Chỉ 3% người trưởng thành đạt được mục tiêu của mình còn những người khác thì làm việc cho họ.

Ngay bây giờ, bạn hãy viết ra 10 việc cần làm, nó chỉ mất 3-5p nhưng sẽ thay đổi toàn bộ cuộc đời bạn. Sau đó hãy nhìn vào bản mục tiêu và tự hỏi: “Nếu như tôi chỉ có thể đạt được một mục tiêu duy nhất thì điều gì sẽ ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc sống của tôi, hãy khoanh tròn mục tiêu đó, đây chính là mục tiêu lớn nhất và chiếm toàn bộ sự tập trung của bạn.

Mỗi sáng thức dậy bạn hãy nghĩ đến nó, bạn nghĩ tới nó suốt cả ngày, trước khi đi ngủ bạn cũng nghĩ đến nó. Và hãy thử xem cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào?

JobsGO

Đã băng bởi Thủy Lê