240 phút khác biệt giữa người giàu và người nghèo

Đánh giá post
Job ngon - Lương 16Tr + Hoa hồng không giới hạn - Mời bạn ứng tuyển

Trong cuốn Rich habits – Thói quen thành công của những triệu phú tự thân, Thomas C. Corley viết: “ Mỗi ngày được hợp thành từ 1,440 phút. Cả người giàu và người nghèo đều dành 1,200 phút cho các hoạt động như ăn, ngủ, làm việc, di chuyển, ở bên gia đình,… Nhưng những gì những tỷ phú tự thân làm với 240 phút còn lại hoàn toàn khác biết với phần đông còn lại trên Trái đất.” Dựa trên phỏng vấn từ 233 tỉ phú tự thân và 128 người nghèo khổ, Thomas C. Corley đã chỉ ra 5 thói quen sử dụng 240 phút còn lại làm nên thành công của người giàu.

Người giàu sử dụng thời gian thế nào?

1. Hơn 80% người giàu dành 60 phút mỗi ngày để thiết lập giấc mơ:

Corley định nghĩa việc “thiết lập giấc mơ” là chuỗi những việc liên quan và mục tiêu ẩn sau giấc mơ đó. Corley cũng chỉ ra rằng, đa phần giấc mơ của các tỉ phú tự thân không hề liên quan đến công việc mà chỉ là hoạt động bên lề nhằm nâng cao thu nhập.

2. Khoảng 80% người giàu có vẫn tiếp tục trau dồi kĩ năng, học tập những cái mới 60 phút mỗi ngày:

Nghiên cứu của Corley ghi nhận cứ 5 tỉ phú được hỏi thì 4 người cho biết họ vẫn đang học hỏi mỗi ngày. Thường thì 60 phút này được dùng để thực hành các kĩ năng liên quan đến công việc chuyên môn. Thói quen này giúp họ ngày một cải thiện những điểm yếu của bản thân và nâng cao kỹ năng chuyên môn, biến họ thành bậc thầy trong bất cứ vấn đề gì họ có thể làm để kiếm ra tiền.

học không bao giờ là thừa
học không bao giờ là thừa

3. Đa phần đều tập aerobic 30 phút mỗi ngày:

Bạn chẳng bao giờ tập thể dục và bạn vẫn chưa giàu. Thì đúng rồi đó.

Rich habits nhận định rằng người giàu nhận thức cao độ rằng họ sẽ không thể kiếm ra một đồng tiền nào nếu ốm liệt giường. Ốm đau không chỉ ngốn một khoản chi phí đáng kể để chạy chữa mà còn ngăn cản họ hoàn thành công việc của mình – những người có cường độ lao động cực cao. Và cuốn sách cũng bật mí rằng người giàu có xu hướng thích tuyển dụng nhận viên chăm luyện tập thể thao, có sức khỏe tốt. Tất nhiên rồi, khỏe mạnh thì làm việc sẽ hiệu quả hơn. Như vậy giàu sức khỏe thì cũng sẽ sớm giàu túi tiền.

Phân tích sâu hơn về lợi ích của việc tập aerobic mỗi ngày:

Giúp cải thiện trí não: Tập thể dục aerobic giúp tăng lượng oxy trong máu. Và vì bộ não sử dụng đến 20% lượng oxy dự trữ của chúng ta nên khi máu đưa oxy đến não, nó sẽ làm tăng thêm các tế bào gốc, làm cho não bộ khỏe mạnh hơn.

Cải thiện sức khỏe: Tập thể dục aerobic làm tăng lưu lượng máu, làm hệ tim mạch khỏe mạnh hơn, giảm nguy cơ loãng xương, hạ huyết áp cao, giúp kiểm soát lượng đường trong máu, tăng cường cholesterol lipoprotein mật độ cao (HDL hoặc “tốt”) và làm giảm cholesterol lipoprotein mật độ thấp (LDL hoặc “xấu”).

Giảm nguy cơ bệnh tật: Oxy giống như một miếng bọt biển. Nó hấp thụ các gốc tự do (các nguyên tố gây ung thư) và chuyển đổi các gốc tự do này thành carbon dioxide. Máu mang khí carbonic này vào phổi, sau đó loại bỏ khí carbon dioxide ra khỏi cơ thể chúng ta bằng cách thở ra khí quyển vào môi trường. Tập thể dục nhịp điệu làm giảm nguy cơ mắc nhiều chứng bệnh, bao gồm béo phì, bệnh tim, cao huyết áp, tiểu đường loại 2, đột quỵ và một số loại ung thư khác.

Giảm tác động của stress, cải thiện hệ miễn dịch: Khi bạn cảm thấy căng thẳng thì trong cơ thể đồng thời cũng xảy ra một hiệu ứng domino làm suy yếu hệ miễn dịch và tăng nguy cơ mắc bệnh. Tập aerobic tác động đến một số hoormone hạnh phúc sẽ giúp làm giảm căng thẳng và cân bằng lại tâm trạng.

Khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn: Các bài tập aerobic góp phần cải thiện tâm trạng nhờ giải phóng endorphin, một loại “thuốc” tự nhiên giúp tăng cường cảm giác hạnh phúc, vui vẻ.

 

Không khỏe mạnh thì không làm được cái gì hết
Không khỏe mạnh thì không làm được cái gì hết

4. Gần 90% người giàu dành 30 phút để củng cố các mối quan hệ bền chặt:

Có rất nhiều cách để bạn giữ và củng cố nhiều mối quan hệ chỉ trong vòng 30 phút, điển hình như:

– Networking: Tham gia hoặc điều hành các tổ chức kinh doanh, tổ chức phi lợi nhuận hoặc hiệp hội thương mại.

– Cuộc gọi chào hỏi: Gọi đến các đối tác hoặc người thân quen chỉ để chào hỏi, hỏi thăm cuộc sống.

– Cuộc gọi chúc sinh nhật: Hãy thể hiện bạn quan tâm đến một người như thế nào khi nhớ sinh nhật của họ.

– Cuộc gọi thăm hỏi các vấn đề cuộc sống: Hãy gọi khi người bạn vừa có em bé, vừa kết hôn hay khi gia đình bạn bè có tang sự… Những cuộc gọi như thế rất quan trọng vì các sự kiện cuộc sống luôn tạo ra cảm xúc mạnh mẽ, họ sẽ rất ghi nhớ bạn và cuộc gọi của bạn.

Ai mà chẳng phải thư giãn, quan trọng là thư giãn có chừng mực
Ai mà chẳng phải thư giãn, quan trọng là thư giãn có chừng mực

5. Tất cả người giàu đều dành thời gian thư gian mỗi ngày nhưng không nhiều hơn 60 phút:

Rich habits tiết lộ rằng tỉ phú tự thân cũng nhưng chúng ta dành thời gian để “xả hơi” mỗi ngày, có điều chỉ một tiếng mỗi ngày và thường được ấn định vào thời điểm cụ thể. Trong khi đó nhiều người khi thư giãn liền trở nên lười biếng và có sức “ì”. Chúng ta dễ bị hài lòng bởi cảm giác thư giãn và được lười biếng.

Thói quen hàng ngày có tác động sâu sắc đến hầu hết tất cả mọi việc chúng ta làm, đồng thời ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống và khả năng tài chính. Việc hình thành thói quen tốt chính là bước đầu để bạn thành công, hoặc đơn giản là có một cuộc sống tốt hơn. Trên đây là 5 tips ứng dụng tìm việc làm JobsGO đúc kết được từ cuốn sách của Thomas. Chúc các bạn luôn thành công!

(Theo JobsGO - Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

JobsGO Banner